Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Văn hóa
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Đọc sách và sự thành công trong nghề nghiệp

Cập nhật: 18:11 ngày 15/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 15/4, Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề “Đọc sách và sự thành công trong nghề nghiệp” do diễn giả - Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vương trình bày. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, đoàn viên thanh niên TP Bắc Giang.

Diễn giả Nguyễn Quốc Vương nói chuyện về sách và nghề nghiệp.

Diễn giả Nguyễn Quốc Vương (SN 1982), quê ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang). Anh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành Lịch sử, từng có 8 năm du học và làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Nhật Bản.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả đề cập đến nhiều vấn đề như: Vai trò của nghề nghiệp đối với cuộc sống, định hướng và chọn nghề phù hợp, tầm quan trọng của sách và đọc sách với quá trình làm nghề, phương pháp đọc sách hiệu quả...

Với lối nói chuyện cuốn hút, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã phân tích, dẫn chứng nhiều câu chuyện thú vị từ các danh nhân, nhà khoa học, chính trị gia nổi tiếng, câu chuyện trong thực tế ở nhiều quốc gia trên thế giới để khẳng định tầm quan trọng của nghề nghiệp cũng như việc đọc sách.

Trong thời đại ngày nay, chỉ có bằng đại học không thôi chưa đủ để có công việc tốt mà cần có chuyên môn nghiệp vụ cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Muốn vậy, mỗi người cần không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, trau dồi kiến thức. Đọc sách giúp mỗi người tích lũy kiến thức, kỹ năng tổng hợp, có nền tảng cơ bản, có tầm nhìn, tư duy để làm tốt công việc. Đam mê đọc sách còn giúp các bạn trẻ sống lành mạnh, không sa đà vào những thói hư tật xấu.

Các em học sinh chia sẻ về cách lựa chọn sách.

Tại cuộc nói chuyện, diễn giả và các em đã giao lưu, chia sẻ quan điểm về thuận lợi, khó khăn chọn nghề trong thời điểm hiện nay; phương pháp đọc sách hiệu quả. Qua đó khẳng định, cần lựa chọn sách tốt, phù hợp với tuổi, sở thích; môi trường đọc yên tĩnh, an toàn. Khi đọc cần suy ngẫm, soi chiếu với bản thân hoặc thực tế cuộc sống, xã hội; rút ra những điều bổ ích hoặc có thể ghi chép những cảm nhận, vấn đề chưa hiểu, thắc mắc và kể lại cho người khác về nội dung sách.

Tin, ảnh: Lệ Thanh

Chia sẻ:
doc-sach-va-su-thanh-cong-trong-nghe-nghiep-180632.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...