Thứ năm, 23/05/2024
Bắc giang 32 °C / 25 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Quý I, doanh nghiệp trong các KCN tuyển hơn 15 nghìn lao động

Cập nhật: 14:32 ngày 03/04/2024

BẮC GIANG - Hiện tại, nền kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động, các doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng. Trong bối cảnh đó, nhiều DN vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn giữ được đà tăng trưởng, tuyển lượng lớn lao động.

Lắp ráp linh kiện điện tử tại Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung).

Theo Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang, quý I năm nay, tình hình sản xuất tại các DN, nhất là DN FDI trong các KCN của tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng. Nhiều DN đang mở rộng nên có nhu cầu tuyển thêm lao động.

Qua tổng hợp, có hàng chục DN thông báo tuyển dụng lao động, trong đó 13 DN tuyển lao động số lượng lớn với tổng số hơn 15 nghìn người, bao gồm cả lao động phổ thông và có trình độ, tay nghề cao.

Một số DN thông báo tuyển dụng lượng lao động lớn như: Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung) 6 nghìn lao động, Công ty TNHH Fukang Technology hơn 3 nghìn, Công ty TNHH Công nghệ Chính xác Fuyu (cùng (KCN Quang Châu) 2,5 nghìn, Công TNHH Seojin Việt Nam (KCN Song Khê - Nội Hoàng) gần 1,3 nghìn lao động…

Đến thời điểm này, DN trong các KCN của tỉnh đã tuyển mới hơn 15 nghìn lao động, bảo đảm nhu cầu sản xuất trong nửa đầu năm nay. Đến nay, trong các KCN của tỉnh có khoảng 191 nghìn lao động (nhiều hơn khoảng 35 nghìn so với quý I/2023), trong đó có khoảng 7 nghìn lao động là người nước ngoài.

Lao động sau khi được nhận vào làm việc sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: Thu nhập ổn định; được ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm ngay trong tháng thử việc; môi trường làm việc có điều hòa nhiệt độ, sạch sẽ, không độc hại; có ký túc xá miễn phí... Ngoài lương cơ bản, các DN còn hỗ trợ công nhân tiền ăn, nhà ở, đi lại, tiền thưởng chuyên cần và phụ cấp thâm niên.

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 9,5 nghìn DN hoạt động, trong đó có gần 470 DN FDI. Các DN đang tạo việc làm cho hơn 306 nghìn lao động với khoảng 80% là người trong tỉnh. Dự báo trong năm nay, các DN có nhu cầu tuyển khoảng 100 nghìn lao động.

Để giúp các DN có nguồn nhân công, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều đoàn công tác tới các tỉnh bạn xúc tiến thu hút lao động đến làm việc trong các DN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi về hạ tầng, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ các quy định, chế độ đãi ngộ đối với người lao động khi đến làm việc tại Bắc Giang.

Tin, ảnh: Bảo Lâm

Chia sẻ:
bac-giang-doang-nghiep-trong-cac-kcn-tuyen-hon-15-nghin-lao-dong-trong-quy-i-092037.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...