Thứ tư, 17/04/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động / Thời sự - Chính sách mới

Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam: Phúc lợi tốt để thu hút lao động

BẮC GIANG - Thu nhập bình quân từ 9-12 triệu đồng/người/tháng, có ký túc xá miễn phí, hỗ trợ tiền nhà ở; trợ cấp thâm niên, chuyên cần, con nhỏ; thưởng làm ca đêm… là những phúc lợi mà Công ty TNHH Luxshare-ICT (KCN Vân Trung - Quang Châu) đưa ra nhằm giữ chân và thu hút người lao động (NLĐ).

Có dịp tham quan doanh nghiệp (DN), ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là môi trường làm việc khang trang; các khu vực cổng vào, nhà xưởng sản xuất, khu hành chính… đều được quy hoạch, bố trí hợp lý, bảo đảm không gian, điều kiện làm việc an toàn, thân thiện với NLĐ. Tại 4 nhà máy ở hai KCN: Vân Trung, Quang Châu đều có hệ thống xe điện hiện đại, xe ô tô đưa đón, tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân di chuyển.

Công ty bố trí khu vực bếp ăn rộng rãi với thực đơn phong phú để NLĐ lựa chọn.

Được biết, Công ty TNHH Luxshare-ICT hoạt động từ năm 2016, chuyên lắp ráp linh kiện điện tử, tai nghe, đồng hồ thông minh. Hiện DN tạo việc làm ổn định cho khoảng 40 nghìn lao động (lớn nhất tỉnh), chủ yếu ở Bắc Giang và các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng. Với phương châm NLĐ là “vốn quý” và chăm lo cho công nhân chính là chiến lược phát triển lâu dài, từ khi hoạt động đến nay, lãnh đạo công ty luôn bảo đảm mọi chế độ như lương, phụ cấp, thời gian làm việc, trang bị bảo hộ lao động, khám sức khỏe, đóng BHXH. Đặc biệt, công ty đã đầu tư xây dựng khu ký túc xá với quy mô lớn, có thể đáp ứng 20 nghìn chỗ ở miễn phí cho NLĐ. 

Vào các dịp lễ, tết, công đoàn cơ sở tham mưu với lãnh đạo DN dành nhiều phần quà ý nghĩa để tri ân NLĐ.

Anh Lò Văn Phong (SN 2000), quê ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu chia sẻ: “Gắn bó với công ty gần 4 năm, tôi được hưởng chế độ phúc lợi mà ở nhiều DN khác không có. Ngoài việc làm được duy trì ổn định, tăng ca đều, chúng tôi an tâm với những bữa ăn ca đa dạng (do có nhiều nhà thầu cung cấp), đủ dinh dưỡng”. Hiện mỗi tháng, anh Phong có thu nhập bình quân 11 triệu đồng; trừ chi phí sinh hoạt, anh tiết kiệm được 5 triệu đồng gửi về quê cho bố mẹ. 

Công ty bố trí khu ký túc xá với quy mô lớn, khang trang, hỗ trợ nơi ở miễn phí cho NLĐ ở xa.

Với việc tăng vốn đầu tư tại Bắc Giang, dự kiến năm 2024, Công ty TNHH Luxshare-ICT sẽ có thêm khu nhà xưởng mới đi vào hoạt động. Chị Hoàng Thị Thúy, Trưởng Phòng Tuyển dụng cho biết: Năm nay, Công ty có nhu cầu tuyển khoảng 40 nghìn lao động, trong đó, 6 tháng đầu năm cần khoảng 22 nghìn người. Để đáp ứng nhân lực, đơn vị triển khai nhiều phương thức tuyển dụng trực tiếp, qua mạng xã hội và ký kết hợp tác với các đơn vị cung ứng nhân lực trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, DN khuyến khích công nhân làm việc tại công ty giới thiệu người thân, bạn bè vào làm với mức thưởng 3 triệu đồng/người. Được biết, để thu hút lao động, từ 1/3, công ty tăng lương cơ bản cho NLĐ từ 5 triệu đồng lên 5,1 triệu đồng/người/tháng. Các khoản phụ cấp mỗi tháng gồm: Nhà ở (500 nghìn đồng), xăng xe (300 nghìn đồng), chuyên cần (300 nghìn đồng), thâm niên (200-500 nghìn đồng). Riêng ăn ca đang áp dụng mức 19 nghìn đồng/bữa trưa, tối; 7 nghìn đồng/bữa sáng.  Thêm nữa, lao động làm đủ 2 giờ tăng ca sẽ được DN thưởng thêm 0,5 giờ khi tính tiền tăng ca vào cuối tháng.

Thông báo tuyển dụng của DN.

Theo ông Đỗ Quân, Giám đốc Nhân sự, năm 2024, đơn đặt hàng cho nhà máy của Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam tại Bắc Giang tăng trưởng ổn định, nhu cầu nhân lực trong lúc cao điểm vượt quá 10 nghìn người. Ngoài việc bảo đảm tiền lương, công ty tiếp tục quan tâm cải thiện điều kiện ăn, ở, đi lại và nhiều chính sách phúc lợi khác cho công nhân. Đây chính là điều kiện quyết định để DN thu hút lao động cũng như tạo động lực để họ làm việc, yên tâm gắn bó lâu dài.

Bài, ảnh: Tường Vi

 

Chia sẻ:
cong-ty-tnhh-luxshare-ict-viet-nam-phuc-loi-tot-de-thu-hut-lao-dong-110032.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...