Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Đẩy mạnh hợp tác giữa Bắc Giang và Hàn Quốc trong lĩnh vực đầu tư, đào tạo nhân lực

Cập nhật: 17:38 ngày 11/09/2023
BẮC GIANG - Chiều 11/9, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc do ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo một số sở, ngành.
{keywords}

Quang cảnh buổi làm việc.

Trao đổi với Đoàn công tác, đồng chí Mai Sơn nêu rõ, những năm gần đây, Bắc Giang đang là điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế, điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư lớn. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn nằm trong nhóm đứng đầu cả nước. Năm 2022 và 6 tháng năm nay, tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang đứng thứ 2 cả nước.

Môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện mạnh mẽ, kết quả thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài những năm gần đây liên tục đứng trong tốp 10 của cả nước.

Chất lượng nguồn nhân lực có chuyển biến tích cực. Hiện nay, tỉnh đang tham gia chương trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc. Toàn tỉnh có 1,7 nghìn lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình này.

{keywords}

Ông Trần Hải Linh trao đổi về công tác thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực.

Nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Bắc Giang và Hàn Quốc, đồng chí mong muốn tới đây, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh kết nối với các doanh nghiệp của Hàn Quốc để đầu tư vào địa bàn ở các lĩnh vực như: Công nghệ xanh, công nghệ bán dẫn thân thiện môi trường…

Hiệp hội quan tâm kết nối người Việt Nam ở Hàn Quốc với tỉnh để hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ, chế biến nông sản. Đồng thời thúc đẩy hợp tác thương mại, xuất khẩu các nông sản thế mạnh của tỉnh vào thị trường Hàn Quốc, trong đó có vải thiều.

Tỉnh mong muốn Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất trên địa bàn tỉnh và khu vực.

Trước các vấn đề tỉnh Bắc Giang đề xuất, ông Trần Hải Linh nêu rõ, Hiệp hội luôn sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh để đẩy mạnh thu hút đầu tư. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Hiệp hội sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối với nhà đầu tư Hàn Quốc và các doanh nghiệp của một số quốc gia phát triển khác.

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến tại Hàn Quốc; đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu; hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Ông cho biết, về nguồn nhân lực, ngoài đòi hỏi tay nghề cao, người lao động cần hiểu rõ về văn hóa của Hàn Quốc.

{keywords}

Đồng chí Mai Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Sơn cảm ơn Đoàn công tác, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc thời gian qua.

Thông qua các thông tin Hiệp hội cung cấp, tỉnh tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí mong rằng, thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục giúp đỡ, gắn bó chặt chẽ với Bắc Giang để thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc vào địa bàn tỉnh, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp của địa phương.

Hiệp hội xem xét hỗ trợ Bắc Giang kết nối với một số địa phương của Hàn Quốc để hợp tác phát triển công nghiệp. Tỉnh giao cho Sở Ngoại vụ là đầu mối tổng hợp đề xuất của tỉnh với Hiệp hội để triển khai trong thời gian tới.

Cùng ngày, Đoàn công tác thăm Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên).

Tin, ảnh: Minh Linh

Lãnh đạo Hàn Quốc, Nhật Bản nhất trí thúc đẩy tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên với Trung Quốc
Ngày 10/9, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã có cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra ở New Delhi, Ấn Độ.
Dự án phát triển làng Việt Nam được chính phủ Hàn Quốc cấp ngân sách
Dự án phát triển một ngôi làng Việt Nam tại xã Bonghwa tỉnh Bắc Kyungsang sẽ chính thức được đưa vào ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc năm 2024.
ASEAN và các Đối tác cam kết hợp tác vì hòa bình và phát triển bền vững
Chiều 7/9, tại Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự các Hội nghị Cấp cao ASEAN với Australia và với Liên hợp quốc.
ASEAN - Anh thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại
Ngày 20/8, Hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) - Anh lần thứ 3 đã diễn ra tại thành phố Semarang, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan và Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh Nigel Huddleston. Bộ trưởng Du lịch, Thương mại và Công nghiệp Timor Leste Filipus Nino Pereira tham dự với tư cách quan sát viên.


Chia sẻ:
day-manh-hop-tac-giua-bac-giang-va-han-quoc-trong-linh-vuc-dau-tu-dao-tao-nhan-luc.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...