Thứ sáu, 31/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Quốc phòng
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

TP Bắc Giang: Hơn 3 nghìn học sinh được tư vấn tuyển sinh quân sự

Cập nhật: 12:46 ngày 08/04/2024

BẮC GIANG – Từ ngày 4 đến 8/4/2024, Ban Tuyển sinh Quân sự (TSQS) TP Bắc Giang tổ chức tư vấn tuyển sinh quân sự cho hơn 3 nghìn học sinh thuộc 6 trường trên địa bàn.

Học sinh Trường THPT Nguyên Hồng dự buổi tư vấn tuyển sinh quân sự.

Các trường THPT được tư vấn tuyển sinh quân sự gồm: Nguyên Hồng, Giáp Hải, Chuyên Bắc Giang, Ngô Sỹ Liên, Thái Thuận và Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Ngoại ngữ, Tin học tỉnh.

Tại các trường, đại diện Ban TSQS TP Bắc Giang đã khái quát về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử 80 năm qua; lịch sử, truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 1 và lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang. Cùng đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các em học sinh.

Cũng tại đây, học sinh các trường đã được Ban TSQS TP Bắc Giang thông tin, giới thiệu khái quát về hệ thống các học viện, trường quân đội; hướng dẫn về phương thức tuyển sinh, đối tượng, khu vực, chỉ tiêu, tiêu chuẩn tuyển sinh; các ngành, nghề, thời gian đào tạo; thời gian, thủ tục đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký xét tuyển; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chế độ ưu tiên, ưu đãi đối với học viên khi trúng tuyển vào các học viện, trường quân đội sau khi ra trường.

Trong các buổi tư vấn tuyển sinh đã có nhiều câu hỏi liên quan đến việc đăng ký nguyện vọng; cách làm thủ tục, hồ sơ; tiêu chuẩn về sức khoẻ; điểm ưu tiên của thí sinh… được thành viên Ban TSQS giải đáp, làm rõ.

Học sinh Trường THPT Nguyên Hồng đặt câu hỏi liên quan đến các trường, học viên quân sự tuyển sinh.

Cùng với các buổi hướng nghiệp, nhiều tháng qua, Ban TSQS TP Bắc Giang thường xuyên tổ chức phân công cán bộ trực, kịp thời tư vấn, cung cấp thông tin, giới thiệu từng ngành, nghề tuyển sinh của các nhà trường, học viện cho học sinh và phụ huynh.

Thiếu tá Dương Công Kiên, trợ lý quân lực phụ trách tuyển sinh quân sự cho biết: “Năm nay, số lượng học sinh có nhu cầu tư vấn tuyển sinh quân sự khá đông, để tư vấn nhanh, đầy đủ, chính xác, ngoài các hình thức tư vấn trực tiếp tại các trường học và Ban TSQS TP, chúng tôi còn tổ chức thông tin qua phần mềm tuyển sinh, qua mạng xã hội Zalo, Facebook; gửi thông tin trực tiếp đến nhà trường để đưa lên bản tin hằng ngày”.

Bên cạnh đó, Ban CHQS TP phối hợp với các nhà trường tích cực tổ chức các hoạt động như tham quan nhà truyền thống Bộ CHQS tỉnh, hành quân dã ngoại đến các di tích lịch sử, trải nghiệm “một ngày làm chiến sĩ” tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn, nghe cựu chiến binh kể chuyện lịch sử… để cung cấp thông tin, kiến thức về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 2023, TP Bắc Giang có 30 thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các học viện và trường sĩ quan quân đội. Năm 2024, nhờ thực hiện sớm công tác tư vấn tuyển sinh, đến nay đã có 70 hồ sơ đăng ký sơ tuyển. 

Tin, ảnh: Trung Anh

Chia sẻ:
tp-bac-giang-hon-3-nghin-hoc-sinh-duoc-tu-van-tuyen-sinh-quan-su-095905.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...