Thứ sáu, 31/05/2024
Bắc giang 23 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Triệu tấm lòng yêu thương, xây dựng nghìn ngôi nhà đoàn kết
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng dự lễ trao nhà đại đoàn kết tại huyện Lạng Giang

BẮC GIANG - Ngày 10/5, đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát (BCĐ 714) tỉnh cùng lãnh đạo huyện Lạng Giang dự lễ khánh thành và trao nhà đại đoàn kết tại xã Tân Thanh.

Ngôi nhà được trao cho bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1947) ở thôn Mải Hạ. Bà Phượng thuộc diện hộ nghèo, đang sống cùng con trai. Bản thân bà Phượng tuổi cao, sức khỏe không tốt; người con trai bị khuyết tật trí tuệ, không có việc làm ổn định. Ngôi nhà cũ của bà rộng 28 m2, nền đất, không có bếp và công trình vệ sinh. 

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Lạng Giang trao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Phượng.

Công trình mới được xây dựng theo mô hình nhà lắp ghép. Đây là 1/7 mô hình nhà lắp ghép trên địa bàn huyện Lạng Giang và tỉnh Bắc Giang. Công trình có diện tích 60 m2, bao gồm nhà ở (phòng khách và 2 phòng ngủ), nhà vệ sinh và bếp, tổng trị giá khoảng 173 triệu đồng.

Trong quá trình xây dựng, gia đình bà Phượng đã được Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm huyện cùng với Hội Doanh nghiệp huyện Lạng Giang hỗ trợ toàn bộ nền, khung chịu lực, tấm ốp tường, trần và mái nhà cùng với hệ thống điện với tổng trị giá 140 triệu đồng. Ban Chỉ đạo xã vận động hỗ trợ ngày công san nền và các vật liệu khác trị giá 20 triệu đồng; người thân của bà Phượng hỗ trợ khoảng 13 triệu đồng.

Các đoàn thể xã, thôn trao tặng đồ dùng gia đình cho bà Nguyễn Thị Phượng.

Phát biểu tại đây, đồng chí Trần Công Thắng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và cách làm sáng tạo, hiệu quả của huyện Lạng Giang trong việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình người có công khó khăn về nhà ở như: Vận động hỗ trợ theo hình thức “chìa khoá trao tay” đối với hộ gia đình không có khả năng đối ứng; triển khai xây dựng mô hình nhà lắp ghép với ưu điểm vượt trội hơn mô hình nhà truyền thống nhưng chi phí xây dựng chỉ bằng một nửa nhà truyền thống.

Đồng chí biểu dương cấp ủy, ban quản lý và nhân dân thôn Mải Hạ, xã Tân Thanh đã đoàn kết chung sức, góp phần cùng các nhà tài trợ, người thân của bà Phượng để xây dựng hoàn thiện công trình nhà ở trong vòng một tháng.

Đồng chí mong muốn Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp của huyện Lạng Giang tiếp tục quan tâm để những ngôi nhà sớm hoàn thành, bàn giao cho các hộ, giúp người dân có chỗ ở vững chắc, ổn định, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế. Đồng chí đề nghị chính quyền cơ sở, nhân dân thôn Mải Hạ thường xuyên quan tâm, giúp đỡ để gia đình bà Phượng cải thiện cuộc sống.

Tại lễ trao nhà đại đoàn kết, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 714 tỉnh, lãnh đạo huyện Lạng Giang, Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức, đoàn thể địa phương và các nhà hảo tâm có nhiều phần quà ý nghĩa tặng bà Phượng.

Được biết, qua rà soát, huyện Lạng Giang hiện có 127 nhà tạm, nhà dột nát, trong đó cần xây mới 73 nhà, sửa chữa 54 nhà. Đến nay, sau hai tháng triển khai, Ban Chỉ đạo các cấp trên địa bàn huyện đã vận động được hơn 2,4 tỷ đồng, hơn 7 vạn viên cay, gạch và 811 ngày công. Toàn huyện đã khởi công 97/127 nhà; trong đó xây mới 46 nhà, sửa chữa 51 nhà; 37 công trình nhà ở đã hoàn thành và bàn giao cho hộ nghèo.

Tin, ảnh: Văn Chức

Chia sẻ:
chu-tich-uy-ban-mttq-tinh-tran-cong-thang-du-le-trao-nha-dai-doan-ket-tai-huyen-lang-giang-174221.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...