Bắc Giang: Giá thịt lợn tại các chợ, siêu thị giảm sâu
Khảo sát tại nhiều điểm chợ trên địa bàn thành phố, sau thời gian giá thịt lợn giữ ở mức cao thì từ đầu tháng 8 đến nay giá thịt lợn tiếp tục giảm.
Giá thịt lợn giảm, các quầy thịt lợn vẫn vắng khách. |
Cụ thể, thịt ba chỉ giảm giảm 10 nghìn đồng/kg, còn 160 nghìn đồng/kg; thịt nạc vai giảm 20 nghìn đồng/kg, còn 140 nghìn đồng/kg; sườn giảm 20 nghìn đồng/kg, còn 175 nghìn đồng/kg....
Ở một số điểm bán nhỏ lẻ khu vực nông thôn, giá thịt lợn dao động ở mức 130-140 nghìn đồng/kg.
Theo một số chủ trang trại lớn ở Bắc Giang, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức tiêu thụ giảm nên giá thịt lợn giảm. Thời điểm đầu tháng 7 giá lợn hơi vào khoảng 90-95 nghìn/kg đến thời điểm này giảm còn khoảng 80 nghìn đồng/kg.
Cũng dịp này, các siêu thị lớn trong tỉnh đưa ra các chương trình giảm giá, cam kết bán thịt lợn không lợi nhuận.
Gian hàng bán thịt lợn "Không lợi nhuận" tại BigC Bắc Giang. |
Đơn cử như hệ thống Siêu thị BigC Bắc Giang đã thực hiện chương trình bán thịt lợn không lợi nhuận.
Các sản phẩm thịt lợn tại siêu thị giảm trung bình từ 7-15% so với trước. Tại đây có bán các sản phẩm thịt lợn đông lạnh nhập khẩu với giá rẻ hơn nhiều so với thịt lợn tươi.
Người tiêu dùng có thêm lựa chọn sản phẩm thịt lợn đông lạnh nhập khẩu với mức giá rẻ, hợp túi tiền. |
Tại Siêu thị Co.opMart Bắc Giang, một số sản phẩm thịt lợn mát do Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam cung cấp đều thực hiện chương trình giảm từ 20 đến 30 nghìn đồng/ kg.
Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện tỉnh Bắc Giang có hơn 80 nghìn lợn nái. Từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh xuất ra thị trường khoảng 120 nghìn tấn thịt lợn hơi.
Với tốc độ tái đàn như hiện nay, nếu không xảy ra dịch bệnh, đến cuối quý III, đầu quý IV-2020, nguồn cung thịt lợn về cơ bản đáp ứng đủ cho người tiêu dùng, giá sẽ giảm về mức hợp lý.
Thời gian tới, tình hình dịch tả lợn châu Phi còn diễn biến phức tạp, có thể ảnh hưởng đến đàn vật nuôi.
Cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân cần tuân thủ quy trình vệ sinh tiêu độc khử trùng; lựa chọn con giống có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn dịch bệnh; chỉ tái đàn khi đủ các điều kiện.
Minh Phúc
Ý kiến bạn đọc (0)