Vận hành dây chuyền bảo quản vải thiều xuất khẩu
Dây chuyền sơ chế, bao gói quả vải thiều vừa được đưa vào vận hành. |
Đây là dây chuyền thứ hai trong dự án “Xây dựng mô hình nâng cao thu nhập của người dân thông qua liên kết ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, quản lý trong sản xuất và tiêu thụ vải thiều” của Bộ Nông nghiệp và PTNT dành cho các xã xây dựng nông thôn mới.
Tại đây, quả vải thiều sau thu hoạch, phân loại được đưa vào hệ thống xử lý đa năng bằng hơi nước bão hòa, phun nước nóng và dung dịch PH thấp, tiếp đó làm khô đột ngột bằng không khí kho lạnh. Qua quá trình đó vải được làm sạch, diệt khuẩn, xử lý nấm mốc, côn trùng. Sản phẩm đóng gói bằng màng bao kín bảo đảm chất lượng và mẫu mã trong 35 ngày, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường như: Mỹ, Úc và Thái Lan…
Đóng gói vải thiều xuất khẩu sau khi sơ chế. |
Dây chuyền sơ chế, bao gói quả vải thiều có công suất hoạt động 1 tấn/giờ với mức đầu hơn 3 tỷ đồng được triển khai tại xã Hồng Giang là bước tiến quan trọng trong liên kết, tiêu thụ vải thiều, giúp tăng hiệu quả sản xuất.
Việt Hưng
Ý kiến bạn đọc (0)