Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Vải thiều Bắc Giang lần đầu xuất hiện trong Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Cập nhật: 15:03 ngày 05/06/2022
(BGĐT) - Với sự nỗ lực của cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh Bắc Giang và doanh nghiệp, vải tươi Việt Nam, trong đó có vải thiều Bắc Giang lần đầu có mặt trong Lễ hội Việt Nam tại Tokyo năm 2022. 
{keywords}

Vải thiều Bắc Giang được đông đảo người tiêu dùng Nhật Bản quan tâm. Ảnh CTV.

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo 2022 diễn ra từ ngày 4 đến 5/6. Tại đây, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang và hai doanh nghiệp là  Công ty cổ phần Ameii Việt Nam, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu giới thiệu trực tiếp vải tươi tới khách tham quan lễ hội. Du khách được trải nghiệm và có cơ hội ăn thử và cảm nhận vị ngon của trái vải tươi.

Theo Tham tán Thương mại Tạ Đức Minh (Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản), Lễ hội Việt Nam tại Tokyo được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức thường niên kể từ 2008, là một sự kiện nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. 

Được biết, sau thời gian dài đàm phán, quả vải tươi Việt Nam được Chính phủ Nhật Bản chính thức cho phép nhập khẩu từ ngày 15/12/2019. Trong hơn hai năm qua, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu quả vải tươi Việt Nam. 

"Vào thời điểm mùa hè thì trái vải Việt Nam là một trong những loại hoa quả nhập khẩu được người tiêu dùng Nhật Bản mong chờ nhất. Trong vụ thu hoạch năm 2020 và 2021, trái vải tươi Việt Nam đã thâm nhập thị trường Nhật Bản rất thành công, lượng nhập khẩu năm đầu tiên đạt khoảng 40 tấn và tăng cao trong năm tiếp theo, đạt khoảng 300 - 400 tấn" - Tham tán Thương mại Tạ Đức Minh cho biết.
 

Trường Sơn

Vải thiều sớm giá cao, hút khách
(BGĐT) - Mùa đông vừa qua có nhiều đợt rét, lạnh kéo dài nên vải thiều chín muộn so với những năm trước gần nửa tháng. Trà vải sớm và vải muộn cho thu hoạch cách nhau khá xa tác động tích cực tới thị trường, bảo đảm yếu tố rải vụ.  Trong bối cảnh dịch Covid-19 được đẩy lùi, vải thiều sớm đang được thu mua, vận chuyển thuận lợi, giá bán cao.  
Quan tâm hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ vải thiều sang thị trường Hoa Kỳ
(BGĐT) - Chiều 3/6, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Giáo sư Nguyễn Đình Phú, Chủ tịch Hội doanh nhân người Việt tại Hoa Kỳ, đại diện danh dự của tỉnh Bắc Giang về xúc tiến thương mại đầu tư tại Hoa Kỳ và kết nối, tiêu thụ vải thiều, một số nông sản của Bắc Giang sang thị trường này.
Bắc Giang: Đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều tại thị trường phía Nam
(BGĐT) - Nhằm thúc đẩy tiêu thụ vải thiều tại thị trường phía Nam, ngày 1/6, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh khảo sát một số điểm kinh doanh vải thiều tại khu vực phía Nam và làm việc với các chuỗi bán lẻ, chợ đầu mối. 
Chia sẻ:
vai-thieu-bac-giang-lan-dau-xuat-hien-trong-le-hoi-viet-nam-tai-nhat-ban.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...