Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Quan tâm hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ vải thiều sang thị trường Hoa Kỳ

Cập nhật: 19:47 ngày 03/06/2022
(BGĐT) - Chiều 3/6, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Giáo sư Nguyễn Đình Phú, Chủ tịch Hội doanh nhân người Việt tại Hoa Kỳ, đại diện danh dự của tỉnh Bắc Giang về xúc tiến thương mại đầu tư tại Hoa Kỳ và kết nối, tiêu thụ vải thiều, một số nông sản của Bắc Giang sang thị trường này.
{keywords}

Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Lục Ngạn và một số doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông sản.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương thông tin khái quát về tình hình KT-XH và nhu cầu thu hút đầu tư của tỉnh. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của tỉnh liên tục duy trì trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

Bắc Giang đang là điểm đến được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Tỉnh có nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; luôn cam kết tạo lập môi trường đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư nói chung, các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ nói riêng. 

{keywords}

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương giới thiệu nông sản của tỉnh với ông Nguyễn Đình Phú.

Về sản xuất vải thiều, năm nay thời tiết thuận lợi nên vải thiều sinh trưởng và phát triển tốt. Tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật chăm sóc vải thiều do đó chất lượng cao hơn năm trước. Sản lượng vải thiều ước đạt 180 nghìn tấn, trong đó, vải sớm khoảng 60 nghìn tấn, vải chính vụ khoảng 120 nghìn tấn. Thời gian thu hoạch vải thiều sớm từ ngày 20/5, vải thiều chính vụ thu hoạch từ ngày 10/6 đến ngày 25/7...

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thế Tuấn đề nghị ông Nguyễn Đình Phú quan tâm hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa của tỉnh sang Hoa Kỳ.

{keywords}

Đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tỉnh Bắc Giang xác định, Hoa Kỳ là thị trường tiềm năng, có sức mua lớn đối với nông sản hàng hóa, tuy nhiên đây lại là thị trường khó tính, đòi hỏi chất lượng cao với các yêu cầu về kiểm dịch, an toàn thực phẩm nghiêm ngặt…

Trước thực tế đó, tỉnh đề nghị ông Nguyễn Đình Phú quan tâm giới thiệu các doanh nhân người Việt tại Hoa Kỳ và các doanh nghiệp của Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản để tỉnh cung cấp thông tin, kết nối đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kết nối giao thương, từ đó thúc đẩy trao đổi, hợp tác thu mua, nhập khẩu trái vải tươi và các sản phẩm chế biến từ trái vải, các nông sản đặc sản của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ông Nguyễn Đình Phú cung cấp thông tin về thị trường, chính sách xuất, nhập khẩu, các yêu cầu, tiêu chuẩn, quy trình thủ tục, chứng nhận an toàn, bao bì đóng gói, truy xuất nguồn gốc và các hàng rào kỹ thuật của Hoa Kỳ đối với vải thiều tươi, các sản phẩm chế biến từ vải thiều.

Đồng thời hợp tác, hỗ trợ tỉnh thúc đẩy thương mại, giới thiệu, quảng bá tiềm năng lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và kết nối với các tập đoàn, nhà đầu tư có uy tín...

{keywords}

Ông Nguyễn Đình Phú trao đổi với tỉnh Bắc Giang về một số nội dung liên quan đến xuất khẩu vải thiều.

Sau khi nghe thông tin của tỉnh, ông Nguyễn Đình Phú bày tỏ ấn tượng về sự phát triển cũng như lợi thế tiềm năng của tỉnh Bắc Giang, nhất là những thế mạnh về nông sản.

Ông đề nghị tỉnh Bắc Giang cần xây dựng kế hoạch xúc tiến tiêu thụ nông sản cụ thể, cung cấp thông tin các sản phẩm đặc trưng, chứng nhận sản xuất an toàn... để quảng bá trên hệ thống báo chí, mạng xã hội nhằm giới thiệu rộng rãi đến đông đảo người tiêu dùng Hoa Kỳ về sản phẩm vải thiều và một số nông sản của tỉnh Bắc Giang... Trước mắt sẽ xuất khẩu vải tươi và từng bước là vải chế biến.

Tỉnh cần xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ một số doanh nghiệp điển hình về thủ tục để xuất khẩu nông sản chủ lực sang Hoa Kỳ...

Trước đó, Đoàn công tác khảo sát vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản; cơ sở đóng gói, xông hơi, khử trùng, hệ thống sơ chế vải thiều xuất khẩu tại huyện Lục Ngạn.

Tin, ảnh: Minh Linh

Bắc Giang: Đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều tại thị trường phía Nam
(BGĐT) - Nhằm thúc đẩy tiêu thụ vải thiều tại thị trường phía Nam, ngày 1/6, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh khảo sát một số điểm kinh doanh vải thiều tại khu vực phía Nam và làm việc với các chuỗi bán lẻ, chợ đầu mối. 
Quan tâm hoàn thiện hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý cho vải thiều chín sớm Tân Yên
(BGĐT) - Ngày 1/6, tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang) diễn ra hội thảo "Đánh giá chất lượng cảm quan vải thiều chín sớm Tân Yên" thông qua tham quan thực tế và nếm thử sản phẩm.
Chia sẻ:
quan-tam-ho-tro-xuc-tien-thuong-mai-ket-noi-tieu-thu-vai-thieu-sang-thi-truong-hoa-ky.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...