Thứ năm, 23/05/2024
Bắc giang 32 °C / 25 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Cập nhật: 22:13 ngày 28/11/2022
Ngày 28/11, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022.
{keywords}

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại cuộc họp báo.

Ông Lê Công Bình, Tổng biên tập báo Dân tộc và Phát triển, Trưởng ban Tổ chức cho biết: Năm 2022 là năm thứ 9 Ủy ban Dân tộc (UBDT) chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên DTTS năm học 2021-2022.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBND Hoàng Thị Hạnh cho biết Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo bồi dưỡng cho thế hệ trẻ nói chung và học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS nói riêng. Là cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc, hàng năm UBDT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu.

Từ sự kiện này đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS trong cả nước. Nhiều học sinh, sinh viên sau khi được tuyên dương đã có thêm động lực để phấn đấu học tập, lập thân, lập nghiệp và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Lễ Tuyên dương năm 2022 sẽ được tổ chức từ trong hai ngày 9 và 10/12/2022 với sự tham dự của 140 em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu. Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương, các em học sinh, sinh viên, thanh niên sẽ được tham gia một số hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống, cụ thể: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; dâng hương và ký sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Chủ tịch nước gặp mặt các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu; Gala Diner tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ.

Tại Lễ Tuyên dương, các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT. Ngoài ra, các em còn được UBDT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Báo Dân tộc và Phát triển tặng nhiều phần quà ý nghĩa.

Lễ Tuyên dương năm nay có sự điều chỉnh, đổi mới; đó là những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó học giỏi của học sinh, sinh viên DTTS. Trên từng bảng làng vùng DTTS, miền núi, nhiều học sinh DTTS không chỉ vượt lên hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con chữ, mà còn đạt được thành tích đáng khâm phục trong học tập với ước mơ có cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và quê hương.

Bắc Giang tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
(BGĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu các sở liên quan, UBND các huyện, TP tăng cường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.
Phim “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giành giải cao nhất tại Liên hoan phim 3 châu lục
Bộ phim “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã giành giải Montgolfière d’or (Golden Balloon - Khinh khí cầu vàng) tại Liên hoan phim 3 châu lục, tổ chức tại thành phố Nantes (Pháp). Đây là Liên hoan phim quan trọng đối với điện ảnh đương đại châu Á.
Cậu bé cứu mạng người mắc kẹt trên đường ray tàu hỏa
Phát hiện người đàn ông bất động trên đường ray ở Quảng Ninh, bị xe máy đè lên trong khi tàu đang tới gần, Chiến (12 tuổi) dùng hết sức kéo nạn nhân ra ngoài, tối 26/11.

Theo Tin tức

Chia sẻ:
tuyen-duong-140-hoc-sinh-sinh-vien-thanh-nien-dan-toc-thieu-so-tieu-bieu.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...