Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 35 °C / 26 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội / Đền ơn đáp nghĩa
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tri ân người có công

Cập nhật: 14:16 ngày 27/07/2023
(BGĐT) - Ngày 27/7, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 126 người có công tại xã Kim Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).
{keywords}

Bác sĩ Trường bắn Quốc gia khu vực 1 khám bệnh cho người có công.

Tại đây, 25 cán bộ, y, bác sĩ khám tổng quát, khám mắt, tai mũi họng, răng, hàm, mặt, điện tim, siêu âm... nhằm phát hiện bệnh, qua đó tư vấn hướng điều trị, các biện pháp phòng tránh bệnh, giữ gìn sức khỏe. Mỗi người dân còn được nhận một suất quà là thuốc chữa bệnh, thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ.

Được khám, tư vấn, tặng quà đợt này, Thương binh Lưu Trung Rèn, thôn Đồng Phúc xúc động: “Sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, hôm nay được các bác sĩ về tận địa phương khám, tư vấn tận tình, chu đáo tôi rất vui. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, tăng cường mối đoàn kết quân- dân và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội”.

{keywords}

Đại tá Đặng Xuân Hùng trao quà cho các đối tượng chính sách xã Biên Sơn (Lục Ngạn).

Nhân dịp này, Đảng ủy Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tổ chức thăm, tặng quà cho 26 người có công ở các xã: Kim Sơn, Biên Sơn, Phong Vân, Phong Minh, Sa Lý, Tân Hoa, Hữu Sản (Lục Ngạn); Phúc Sơn, Đại Sơn (Sơn Động). Tổng trị giá các phần quà và cấp thuốc miễn phí hơn 50 triệu đồng.

Đại tá Đặng Xuân Hùng, Chính ủy Trường bắn Quốc gia khu vực 1 cho biết: “Hiện nay, những người có công tuổi đã cao tuổi, các thương binh, bệnh binh mang trong người những vết thương chiến tranh nên hầu hết đều có bệnh, một số người mắc bệnh mạn tính, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Việc tổ chức khám bệnh ngay tại địa bàn xã giúp cho nhiều người có cơ hội được khám, phát hiện bệnh, hiểu đúng về tình trạng sức khỏe của bản thân". 

Được biết, tặng quà, khám sức khoẻ cho người có công với đất nước là hoạt động được Trường bắn tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thực hiện tốt chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa” của Đảng và Nhà nước, đồng thời tăng cường mối đoàn kết giữa đơn vị với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trên địa bàn đóng quân.

Tin, ảnh: Trung Anh

Hội thi Dân vận khéo ở Trường bắn Quốc gia khu vực 1
(BGĐT) - Tối 29/6, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tổ chức Hội thi Dân vận khéo. Đại tá Đặng Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường bắn dự và chỉ đạo.
Trường bắn Quốc gia khu vực 1 trồng hơn 300 nghìn cây xanh
(BGĐT) - Thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 giao Trường bắn Quốc gia khu vực 1 phối hợp với cáp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương trồng hơn 300 nghìn cây xanh trong năm 2023 trên diện tích gần 200 ha.
Liên hoan tiếng hát chiến sĩ mới Trường bắn Quốc gia khu vực 1
(BGĐT) - Trong hai ngày 28 và 29/5, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tổ chức Liên hoan tiếng hát chiến sĩ mới với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành ca”.
Tuổi trẻ Trường bắn Quốc gia khu vực 1 nêu cao ý thức trong rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy
(BGĐT) – Tối 6/3, Đoàn Cơ sở Trường bắn Quốc gia khu vực 1 tổ chức Toạ đàm chủ đề “Nêu cao ý thức tự giác trong rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy và bảo đàm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ”.
Chia sẻ:
truong-ban-quoc-gia-khu-vuc-1-tri-an-nguoi-co-cong.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...