Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 34 °C / 26 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chăm sóc sức khỏe cho người có công tại TP Bắc Giang

Cập nhật: 12:03 ngày 22/07/2023
(BGĐT) - Sáng 22/7, UBND phường Xương Giang, TP Bắc Giang (Bắc Giang) phối hợp với các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người có công (NCC) trên địa bàn phường.

Các y bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Xét nghiệm Melatech Bắc Giang, Công ty Dược phẩm Thái Minh đã siêu âm, xét nghiệm máu để sàng lọc bệnh và tư vấn sức khỏe cho 123 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, NCC với cách mạng. Đồng thời tặng một số loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng.

{keywords}

Nhân viên y tế xét nghiệm máu cho người có công.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023) nhằm tri ân đối với sự hy sinh, cống hiến của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, NCC với đất nước. 

Dịp này UBND phường cũng tổ chức tặng quà NCC; chăm sóc, chỉnh trang làm đẹp nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; hướng dẫn, hỗ trợ NCC nâng cấp, cải tạo nhà ở. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn kinh phí lớn để trao tặng NCC.

{keywords}

Nhiều phần quà được trao tặng người có công.

Trước đó, các phường: Trần Nguyên Hãn, Dĩnh Kế cũng phối hợp với các bệnh viện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho hơn 200 NCC trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quế Thương

Tri ân người có công với nước
(BGĐT) - Dân tộc ta có truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đối với những người đã hy sinh vì đất nước, nhân dân ta luôn có lòng tưởng nhớ, tri ân và có những hành động cụ thể, thiết thực. Chính vì thế, Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 luôn là ngày lễ lớn của dân tộc ta để tri ân, tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nền độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước.
Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang Trần Văn Tuấn thăm, tặng quà thương binh tại Việt Yên
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), chiều 19/7, đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang thăm, tặng quà thương binh tại huyện Việt Yên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Huyện ủy Việt Yên.
TP Bắc Giang: Trọn nghĩa với người có công
(BGĐT) - Cùng với đẩy mạnh phát triển KT-XH, TP Bắc Giang đã tổ chức thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa. Phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ, được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân TP tích cực hưởng ứng.
Chia sẻ:
cham-soc-suc-khoe-cho-nguoi-co-cong-tai-tp-bac-giang.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...