Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 34 °C / 26 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Các phường, xã của TP Bắc Giang tặng gần 5 nghìn suất quà cho người có công

Cập nhật: 18:32 ngày 24/07/2023
(BGĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), ngoài các phần quà của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh và UBND TP Bắc Giang, các phường, xã của TP đã tặng gần 5 nghìn suất quà cho người có công (NCC) với cách mạng.

Mỗi suất quà trị giá 500-600 nghìn đồng từ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” và nguồn xã hội hóa. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, các phường, xã đẩy mạnh phong trào thi đua “Xã, phường làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ”, “Đền ơn, đáp nghĩa” huy động các nguồn lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCC.

{keywords}

Đại diện Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể phường Hoàng Văn Thụ tặng quà cho thân nhân liệt sĩ.

Nhiều đơn vị, tổ chức hội, đoàn thể sáng tạo trong vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, hiện vật để trao tặng thương binh, bệnh binh, người bị ảnh hưởng chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ.

Trong đó các phường: Trần Nguyên Hãn, Dĩnh Kế, Xương Giang phối hợp với các bệnh viện, công ty dược phẩm tặng thuốc bổ, thực phẩm chức năng cho NCC. Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ vận động doanh nghiệp tổ chức chương trình “Áo lụa tặng mẹ” - tặng các mẹ và vợ liệt sĩ trên địa bàn phường, mỗi người 1 bộ quần áo và các loại thuốc bổ. 

Tin, ảnh: Quế Thương

Chăm sóc sức khỏe cho người có công tại TP Bắc Giang
(BGĐT) - Sáng 22/7, UBND phường Xương Giang, TP Bắc Giang (Bắc Giang) phối hợp với các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người có công (NCC) trên địa bàn phường.
Tri ân người có công với nước
(BGĐT) - Dân tộc ta có truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đối với những người đã hy sinh vì đất nước, nhân dân ta luôn có lòng tưởng nhớ, tri ân và có những hành động cụ thể, thiết thực. Chính vì thế, Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 luôn là ngày lễ lớn của dân tộc ta để tri ân, tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nền độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước.
Đảng, Nhà nước, nhân dân mãi mãi khắc ghi, tri ân người có công
Sáng 22/7, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023.
Chia sẻ:
cac-phuong-xa-cua-tp-bac-giang-tang-gan-5-nghin-suat-qua-cho-nguoi-co-cong.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...