Thứ sáu, 31/05/2024
Bắc giang 23 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Điểm đến
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cơ hội mới cho Mộc Châu khi được công nhận Khu du lịch quốc gia

Cập nhật: 18:33 ngày 14/05/2024

Việc được công nhận là Khu du lịch quốc gia góp phần giúp Mộc Châu, tỉnh Sơn La có cơ hội được tập trung đầu tư quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch Quốc gia.

Thác Dải Yếm.

Theo đó, vị trí, quy mô, ranh giới Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được quy định tại khoản 1 Điều 1 Quyết định số 2050/QĐ-TTg ngày 12/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La có trách nhiệm báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (22/4).

Cách trung tâm Hà Nội gần 200 km và khoảng 4 tiếng di chuyển bằng ôtô, từ lâu Mộc Châu đã được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt vào các mùa hoa nở rộ.

Mộc Châu có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông với thời tiết ôn hòa, quanh năm có hoa trái. Tháng Một, cao nguyên có màu xanh của những đồi chè nảy lộc, hoa đào, hoa mận, hoa mơ, mai anh đào...

Mộc Châu thu hút đông đảo du khách mỗi mùa quả chín.

Từ giữa tháng Năm, mận bắt đầu chín rộ, người dân địa phương vào vụ thu hoạch mận, đổ bán cho các thương lái miền xuôi. Mùa Hè không có hoa, cũng không phải mùa dâu tây nhưng nơi đây lại rất thích hợp để dã ngoại bởi không khí trong lành và nhiều hoạt động ngoài trời.

Mùa hồng chín ở Mộc Châu bắt đầu từ tháng 8-12 hàng năm. Trong đó, mùa hồng giòn thường có sớm hơn, từ tháng 8-10, còn từ tháng 10 đến cuối năm là mùa của hồng chát.

Mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu bắt đầu vào tháng 11. Tháng 12, hoa dã quỳ vàng rực rỡ tô điểm cho cao nguyên, thu hút đông đảo du khách thập phương đổ về chiêm ngưỡng.

Theo TTXVN

Chia sẻ:
co-hoi-moi-cho-moc-chau-khi-duoc-cong-nhan-khu-du-lich-quoc-gia-110035.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...