Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Website quảng bá du lịch quốc gia Việt Nam lọt top đầu khu vực

Cập nhật: 18:39 ngày 09/04/2024

Vietnam.travel - kênh quảng bá du lịch quốc gia của Việt Nam đã "vượt mặt" website du lịch của Thái Lan, Philippines, Malaysia..., cho thấy hiệu quả truyền thông điểm đến của đất nước hình chữ S.

“Vượt mặt” Thái Lan và xếp trên nhiều quốc gia khác trong khu vực, website quảng bá du lịch quốc gia vietnam.travel của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đang lọt top đầu khu vực.

Hội An là điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn du khách quốc tế.

Đây là xếp hạng tháng 3/2024 do chuyên trang đánh giá, xếp hạng website trên toàn cầu similarweb.com công bố.

Theo đó, website vietnam.travel (hạng #132.676 trên thế giới), vượt qua website du lịch của Thái Lan (hạng #136.108) và cao hơn rất nhiều so với Philippines (hạng #808.295), Malaysia (hạng #881.886). Trong khu vực Đông Nam Á, website du lịch của Singapore nằm ở vị trí dẫn đầu (hạng #84.176).

Về tỷ lệ truy cập từ thị trường quốc tế, website vietnam.travel có tỷ lệ cao nổi trội (đạt 85%), cao hơn Indonesia (64%), Thái Lan (44%), Malaysia (42%), Philippines (28%). Tỷ lệ này thể hiện website của Việt Nam đang làm tốt việc thu hút sự quan tâm của các thị trường nước ngoài.

Về tỷ lệ bỏ trang (về cơ bản càng thấp càng tốt), website vietnam.travel đạt tỷ lệ 65,09%, tốt hơn so với Singapore (69,64%), Thái Lan (72,34%), Indonesia (75,95%), Malaysia (66,03%), cho thấy chất lượng thông tin du lịch Việt Nam có sức hấp dẫn, giữ chân được người xem khá tốt.

Có thể thấy, kết quả xếp hạng khả quan của website vietnam.travel phản ánh tích cực hiệu quả trong việc triển khai công tác tiếp thị du lịch Việt Nam ra nước ngoài trên nền tảng số của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, góp phần vào kết quả thu hút khách quốc tế đến Việt Nam thời gian qua.

Website vietnam.travel chuyên trách quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam ra thế giới, do Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) quản lý vận hành. Trong bối cảnh Cục Du lịch Quốc gia cùng toàn ngành đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết 82 của Chính phủ và Chỉ thị 08 của Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh phục hồi và phát triển du lịch, Trung tâm Thông tin du lịch đã đẩy mạnh đổi mới nội dung, cách thức truyền thông, kết hợp truyền thông trên website và các nền tảng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Instagram, YouTube... để tạo sức lan tỏa rộng rãi đến người dùng.

Nội dung truyền thông tập trung quảng bá rộng rãi về các chính sách mới về miễn thị thực, cấp thị thực điện tử cho du khách quốc tế - một yếu tố quan trọng tạo động lực thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Website https://vietnam.travel cũng tăng cường giới thiệu các loại hình du lịch chủ đạo của Việt Nam như du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch ẩm thực, du lịch thiên nhiên, sinh thái; quảng bá về các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nổi bật; chú trọng giới thiệu các điểm đến mới mẻ, độc đáo, các sản phẩm du lịch xu hướng mới phù hợp với nhu cầu của khách du lịch sau dịch bệnh như du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch golf, du lịch nông thôn...

Website truyền thông mạnh về các danh hiệu, giải thưởng uy tín mà cộng đồng quốc tế bình chọn cho du lịch Việt Nam, là cơ sở để du khách quốc tế tin tưởng lựa chọn Việt Nam là điểm đến. Qua đó, du lịch Việt Nam được quảng bá với hình ảnh tươi đẹp, hấp dẫn, dịch vụ đẳng cấp, chất lượng được lan tỏa đến với du khách thế giới.

Theo TTXVN

Chia sẻ:
website-quang-ba-du-lich-quoc-gia-viet-nam-thuoc-top-dau-khu-vuc-vuot-thai-lan-174143.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...