Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Nhịp sống trẻ
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cô học trò vượt khó học giỏi

Cập nhật: 08:30 ngày 14/10/2023
BẮC GIANG - Vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, em Nguyễn Thảo Ly (SN 2009), học sinh lớp 9A, Trường THCS An Châu (Sơn Động) luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập, được bạn bè và thầy cô yêu mến.

Gia đình thuộc diện nghèo. Bố mẹ quanh năm vất vả, lam lũ với ruộng đồng để nuôi ba chị em Ly ăn học. Là con cả trong nhà, từ nhỏ, em đã tự giác học tập. Sau giờ học trên lớp, Ly phụ giúp bố mẹ quét dọn nhà cửa, lo cơm nước và bảo ban các em học bài.

{keywords}

Em Nguyễn Thảo Ly.

Từ nhỏ, Ly đã nỗ lực học tập và luôn ở trong tốp đầu của lớp. Tất cả các năm học, em đều đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi.

Ly học đều các môn song em yêu thích nhất là các môn tự nhiên. Em có thể ngồi học say sưa nhiều giờ liền mà không thấy chán. Suốt những năm học THCS, em tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và giành thành tích tốt.

Nói về bí quyết học tập, Ly cho biết: “Trong những giờ học trên lớp, em chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài. Những chỗ chưa hiểu, em sẽ hỏi thầy cô và bạn bè. Em thường tranh thủ giờ ra chơi để hoàn thành bài tập về nhà. Mỗi ngày, em giành khoảng 2 tiếng để làm thêm các dạng bài tập nâng cao nhằm củng cố kiến thức”.

Chính khó khăn đã trở thành động lực cho cô học trò nhỏ vươn lên. Chia sẻ về ước mơ của mình, Ly mong muốn em sẽ trở thành bác sĩ giỏi để chăm sóc sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo trên quê hương Sơn Động còn nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, Ly là một đội viên gương mẫu. Em luôn hăng hái, nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của liên đội như phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”, “Kế hoạch nhỏ”, “ Nghìn việc tốt”… Em tích cực tham gia các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp tổ chức, các chương trình nghệ thuật chào mừng các sự kiện lớn tại địa phương.

Cô Mã Thị Viện, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A nhận xét: “Ly là học sinh thông minh, gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao. Trong lớp, em thường xuyên phát biểu ý kiến xây dựng bài, tham gia nhiệt tình các hoạt động do trường, lớp phát động. Em luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Ly là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt”.

Bài, ảnh: Thu Thủy

Học sinh Việt Nam vô địch giải đấu robot lớn nhất thế giới
Nhóm học sinh Việt Nam nằm trong liên minh vô địch giải đấu robot lớn nhất thế giới, quy tụ các đội tuyển đến từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Quan tâm giáo dục giới tính cho học sinh
BẮC GIANG - Giáo dục giới tính cho học sinh đúng đắn, khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi là vô cùng cần thiết để các em nâng cao hiểu biết về mối quan hệ bạn bè, tình yêu nam nữ và tự biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân.
Hơn 300 suất quà Trung thu tặng học sinh vùng cao
BẮC GIANG - Ngày 28/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH Samsung Dislay Việt Nam, Trường Tiểu học Tân Sơn số 2 (Lục Ngạn) tổ chức vui Tết Trung thu và tặng quà cho học sinh nhà trường.
205 học sinh vượt khó nhận học bổng Chương trình “Chắp cánh ước mơ” với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng
BẮC GIANG - Ngày 10/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh, Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn lần thứ VIII, năm 2023.

Chia sẻ:
co-hoc-tro-vuot-kho-hoc-gioi.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...