Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 28 °C / 24 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương gặp mặt hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 11:22 ngày 27/03/2023
(BGĐT) - Ngày 26/3, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang gồm các đồng chí: Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh dự buổi gặp mặt Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh. 
{keywords}

Các đồng chí: Lê Ánh Dương, Trần Công Thắng tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh.

Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh được thành lập đã hơn 30 năm nay, hiện có 14 chi hội với hơn 2.000 hộ. Theo quy chế, hai năm Hội họp mặt đầu xuân một lần. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công việc này bị gián đoạn. Đến nay, Hội mới tổ chức lại hoạt động gặp gỡ tập trung.

Hơn 3 năm qua, cùng với việc thăm hỏi, động viên hội viên khó khăn và công tác khuyến học, Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh đã tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần hướng về quê hương, Câu lạc bộ Doanh nhân đồng hương và các chi hội đã vận động ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang. 

Giai đoạn 2, khi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bùng phát dịch, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành của tỉnh tổ chức đưa hơn 3.600 người hồi hương; đồng thời tích cực vận động, quyên góp, hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm cho bà con đồng hương ở lại, cùng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch.

{keywords}

Đồng chí Lê Ánh Dương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 13 cá nhân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Ánh Dương thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương những kết quả hoạt động của Hội trong 3 năm qua. Đồng chí thông báo đến bà con xa quê những thành tựu trong lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển KT-XH, chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Bắc Giang thời gian qua. 

Những năm qua, KT-XH của tỉnh Bắc Giang có sự bứt phá mạnh mẽ, Bắc Giang đã đẩy lùi và kiểm soát linh hoạt, an toàn, hiệu quả dịch Covid-19, là tỉnh đầu tiên trong cả nước được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba do có thành tích xuất sắc về chống dịch Covid-19. Hạ tầng công nghiệp, giao thông, đô thị và nông thôn được đầu tư ngày càng hiện đại và đồng bộ; thu hút đầu tư nước ngoài, xuất nhập khẩu, tăng trưởng kinh tế nhiều năm liền nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm thực hiện đồng bộ. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; quốc phòng, an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ. 

Quy mô nền kinh tế của tỉnh năm 2022 bứt phá vươn lên vị trí thứ 13 toàn quốc, đứng đầu khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Hình ảnh, uy tín và vị thế của tỉnh ngày càng được khẳng định và nâng lên. 

Đồng chí Lê Ánh Dương cảm ơn những đóng góp to lớn của Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh đối với sự phát triển của tỉnh và tin tưởng rằng Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh cũng như mỗi hội viên sẽ luôn phát huy truyền thống quê hương, giữ gìn truyền thống văn hóa; đẩy mạnh phát triển kinh tế; tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh. 

Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân, đội ngũ trí thức đồng hương Bắc Giang tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về quê hương, tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại Bắc Giang, góp phần chung tay xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

{keywords}

Đồng chí Lê Ánh Dương chụp ảnh lưu niệm với bà con quê Bắc Giang đang sinh sống làm việc tại TP Hồ Chí Minh. 

Tại đây, các đồng chí: Lê Ánh Dương; Trần Công Thắng đã tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang cho Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Ánh Dương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 13 cá nhân; đồng chí Trần Công Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội, góp phần xây dựng quê hương và khối đại đoàn kết dân tộc của tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Thị Ngọc

 

Hội đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội: Mang yêu thương về quê nhà
(BGĐT) - Họ đều là những sinh viên trẻ, xa gia đình, quê hương Tân Yên (Bắc Giang) ra Thủ đô học tập. Mặc dù mỗi người học một trường, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều mong muốn đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho quê nhà thông qua những chương trình tình nguyện, thiện nguyện.
 
Hội đồng hương, CLB các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội và DN ủng hộ phòng, chống dịch
(BGĐT) - Sáng 13/5, tại Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Hội đồng hương, Câu lạc bộ (CLB) các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội, Công ty cổ phần AirTech Thế Long.
 
Chia sẻ:
Chủ đề:
chu-tich-ubnd-tinh-le-anh-duong-gap-mat-hoi-dong-huong-bac-giang-tai-tp-ho-chi-minh.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...