Chấn chỉnh, kiểm soát an toàn bếp ăn tập thể
Bếp ăn tập thể của Công ty TNHH TTB Việt Nam MFG, xã Bích Sơn (Việt Yên) đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. |
Từ đầu năm đến nay, đội thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh và các huyện, TP kiểm tra 87 bếp ăn tập thể, phát hiện 16 cơ sở vi phạm. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều bếp ăn tập thể chật chội, thiếu biện pháp phòng ngừa ô nhiễm (thiếu thùng chứa rác, hệ thống thoát nước thải không bảo đảm, chưa ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại xâm nhập…); không đủ dụng cụ sơ chế; chứa đựng thực phẩm sống - chín không riêng biệt; người chế biến chưa nghiêm túc thực hành vệ sinh cá nhân.
Riêng trong tháng 5, Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh xử phạt Công ty TNHH Sung Woo Vina, Khu công nghiệp Đình Trám (Việt Yên) 8 triệu đồng do hệ thống cống rãnh ở khu vực nhà bếp không tiêu thoát, gây ứ đọng mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Duy Minh
Ý kiến bạn đọc (0)