Bảo đảm thực phẩm an toàn và tránh ngộ độc rượu
Thứ 3: 08:52 ngày 11/04/2017
(BGĐT) - Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát, phòng tránh ngộ độc rượu là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 được Sở Y tế Bắc Giang triển khai từ ngày 15-4 đến 15-5.
Ảnh minh họa. |
Trong tháng, các ngành, địa phương tập trung truyền thông, vận động, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản bảo đảm chất lượng; không sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; đẩy mạnh thanh, kiểm tra, siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và thực phẩm tươi sống tại các chợ; giám sát ô nhiễm thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng xử trí, can thiệp kịp thời khi xảy ra ngộ độc tập thể.
Qua đó góp phần giải quyết bức xúc về chất lượng rượu và thực phẩm tươi sống chưa bảo đảm an toàn lưu hành trên thị trường.
Duy Minh
Ý kiến bạn đọc (0)