Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Lục Nam >> Tin tức - Sự kiện
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Ra mắt điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va

Cập nhật: 15:02 ngày 01/01/2024
BẮC GIANG - Sáng 1/1/2024, Hợp tác xã (HTX) Vạn Hoa Hồ Va, xã Đông Phú, huyện Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức lễ ra mắt điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và huyện Lục Nam cùng đông đảo cán bộ, người dân địa phương.
{keywords}

Các đại biểu dự lễ ra mắt điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va.

Điểm du lịch cộng đồng Vạn Hoa Hồ Va có diện tích giai đoạn 1 khoảng 50 ha thuộc địa bàn xã Đông Phú do HTX Vạn Hoa Hồ Va xây dựng, với hơn 50 thành viên tham gia. Hiện HTX đang triển khai các hạng mục: Khu nông trại trồng trọt, chăn nuôi; khu bờ hồ; các nhà hàng cà fe, nhà cộng đồng, đường nội bộ và bãi đỗ xe…

Được biết, điểm du lịch này nằm trong khu vực hồ Va (diện tích rộng hơn 21,3 ha), bao quanh là đồi, núi thấp, tạo ra cảnh quan sơn thủy hữu tình. Ngày 27/10/2023, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định công nhận đây là điểm du lịch.

{keywords}

Đồng chí Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang trao Công nhận điểm du lịch Vạn Hoa Hồ Va.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam đề nghị HTX Vạn Hoa Hồ Va khẩn trương tập trung hoàn thiện các thủ tục về đầu tư; quan tâm xây dựng kết cấu hạ tầng điểm du lịch gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng riêng có của HTX làm điểm nhấn, tạo sự khác biệt, mang đến nhiều trải nghiệm mới cho du khách.

Ưu tiên đào tạo và thu hút lực lượng lao động địa phương, nâng cao kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ làm du lịch, quảng bá du lịch cho các thành viên HTX và nhà vườn để mỗi người đều có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

{keywords}

Một góc điểm du lịch Vạn Hoa Hồ Va.

Bên cạnh đó, gắn kết phát triển du lịch với giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ nông sản và các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của huyện, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển KT-XH của địa phương; phấn đấu trở thành điểm du lịch hấp dẫn không chỉ của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang mà của cả nước.

Nhân dịp lễ ra mắt, HTX Vạn Hoa Hồ Va đã trao tặng 30 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo của địa phương và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thành Nam

Năm Du lịch Lào 2024 chủ đề: “Một thiên đường của văn hóa, thiên nhiên và lịch sử”
BẮC GIANG - Nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách ngoài nước, Chính phủ Lào đã chọn năm 2024 là năm Du lịch Lào với chủ đề “Một thiên đường của văn hóa, thiên nhiên và lịch sử”.
Khai thác các yếu tố về văn hóa bản địa trong phát triển du lịch cộng đồng
BẮC GIANG – Chiều 27/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả mô hình du lịch cộng đồng (DLCĐ) giai đoạn 2021-2023, triển khai nhiệm vụ đến năm 2030.
Phát triển du lịch văn hóa - tâm linh Tây Yên Tử: Khai thác giá trị di sản, tăng cường liên kết
BẮC GIANG - Nhằm xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch văn hóa-tâm linh sườn Tây Yên Tử độc đáo, hấp dẫn, thời gian qua, các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tích cực quảng bá, khai thác giá trị di sản, đẩy mạnh liên kết. Qua đó, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Bắc Giang. 
Chia sẻ:
Chủ đề:
    bac-giang-ra-mat-diem-du-lich-cong-dong-van-hoa-ho-va.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...