Bắc Giang: Công nhận 69 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2022
Theo đó có hai sản phẩm đạt OCOP 4 sao gồm: Ổi Tân Yên của Hợp tác xã Nông nghiệp Quyên Phong, thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) và Xúc xích xông khói Hải Thịnh của Công ty TNHH Hải Thịnh Bắc Giang, xã Thường Thắng (Hiệp Hoà). 67 sản phẩm khác được UBND tỉnh công nhận OCOP 3 sao.
Sản phẩm Nấm lim xanh của Hợp tác xã Nấm ăn, nấm dược liệu huyện Sơn Động dược công nhận OCOP 3 sao. |
Được biết, trong đợt 2, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh nhận được văn bản đề nghị đánh giá, phân hạng đối với 71 sản phẩm, trong đó có 50 sản phẩm đăng ký mới, 1 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao và 20 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại.
Căn cứ hồ sơ minh chứng đối với từng sản phẩm, Hội đồng đánh giá có 2 sản phẩm đạt từ 70 đến 90 điểm (tương đương 4 sao), 67 sản phẩm đạt từ 50 đến dưới 70 điểm (tương đương 3 sao) và 2 sản phẩm không đủ điều kiện đánh giá, phân hạng.
Theo quyết định, các sản phẩm được công nhận sẽ được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được khen thưởng theo quy định. Giấy chứng nhận cho sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày ký quyết định.
UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận phân hạng sản phẩm OCOP; phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn UBND các huyện, TP và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo đúng quy định. Phối hợp thực hiện việc kiểm tra đột xuất, định kỳ các sản phẩm OCOP và đề xuất biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.
Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất có sản phẩm được công nhận có trách nhiệm duy trì chất lượng sản phẩm, tiếp tục chuẩn hoá các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn.
Tin, ảnh: Sỹ Quyết
Ý kiến bạn đọc (0)