Thứ năm, 23/05/2024
Bắc giang 30 °C / 25 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

UBND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Osaka Metropolitan, Nhật Bản ký bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực y tế

Cập nhật: 19:16 ngày 21/02/2024
BẮC GIANG - Từ ngày 19 đến 23/2, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Giang do đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng 21/2, đồng chí Mai Sơn cùng đoàn công tác thăm Viện Dưỡng lão SHINJINKAI tại tỉnh Osaka. Đây là nơi chăm sóc người cao tuổi mà tỉnh Bắc Giang đang mong muốn học tập mô hình này và mời gọi, thu hút phía Nhật Bản đầu tư vào Bắc Giang về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện - Viện Dưỡng lão Kashima Yoichi tiếp và trao đổi một số thông tin về viện với đoàn. 

{keywords}

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai chứng kiến lễ trao Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Osaka Metropolitan.

Chiều cùng ngày, đồng chí Mai Sơn cùng đoàn công tác dự lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; tham gia hoạt động trao đổi khoa học giữa Trường Đại học Osaka Metropolitan với các trường đại học của Việt Nam; trao Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang với Trường Đại học Osaka Metropolitan và trao đổi các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Bản ghi nhớ (gọi tắt là MOU) nhằm tăng cường hợp tác chủ yếu trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Osaka Metropolitan.

Bản ghi nhớ thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao vai trò giáo dục và học thuật của các bên thông qua trao đổi thông tin trong các lĩnh vực vì lợi ích chung của hai bên; các vấn đề liên quan đến thúc đẩy phát triển giáo dục và nguồn nhân lực (trao đổi giữa các giáo viên, nhà nghiên cứu, cán bộ…); các vấn đề liên quan đến nâng cao sức khỏe cộng đồng trong lĩnh vực y tế...

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Tại các nơi đến làm việc, đồng chí Mai Sơn đề nghị các đơn vị hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Osaka Metropolitan; đề nghị hỗ trợ Bắc Giang xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản; thúc đẩy đầu tư của các đối tác Nhật Bản ở lĩnh vực công nghệ cao vào Bắc Giang.

Đặc biệt, trong quá trình làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và làm việc với Chủ tịch Trường Đại học Osaka Metropolitan, đồng chí Mai Sơn đều đề nghị quan tâm hỗ trợ Bắc Giang trong công tác đào tạo nhân lực sản xuất chip bán dẫn. Đại sứ, Tổng lãnh sự và Chủ tịch trường đã nhận lời.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã đến thăm Hội đồng hương Bắc Giang tại Nhật Bản; gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt tình hình người Bắc Giang đang sống, công tác, làm việc tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn công tác tại Nhật Bản:

{keywords}

Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà và đồng chí Mai Sơn tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.

{keywords}

Đoàn công tác thăm Viện Dưỡng lão SHINJINKAI.

{keywords}

Đoàn công tác đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.

{keywords}

Đồng chí Mai Sơn và thành viên đoàn công tác dự buổi trao đổi hoạt động khoa học tại Trường Đại học Osaka Metropolitan.

{keywords}

Lễ trao Bản ghi nhớ giữa đồng chí Mai Sơn và ông Masahiro Tatsumisago, Chủ tịch Trường Đại học Osaka Metropolitan.


Đặng Quân - Kim Hiếu

Nhật Bản cân nhắc cấp học bổng đại học cho học sinh nước ngoài
Bộ Giáo dục Nhật Bản đang xem xét một chương trình cấp học bổng đại học cho đối tượng con của công dân nước ngoài có ý định tiếp tục sống ở Nhật Bản.
Chàng trai Nhật Bản có duyên với Việt Nam
Trong 5 năm, Inoue Keiichi đã sang Việt Nam 30 lần, có lần vừa về tới Nhật anh lại đặt vé bay sang và quyết định du học ở đất nước này vì "đã quá yêu".
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương thăm, chúc Tết Đại sứ quán Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc
BẮC GIANG - Nhân dịp lễ Noel 2023, năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chiều 20/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đến thăm, chúc mừng Đại sứ quán (ĐSQ) các nước: Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam.
Một số hoạt động nổi bật của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tham gia đoàn công tác của Thủ tướng tại Nhật Bản
Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, từ ngày 15 đến 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản và các hoạt động song phương tại Nhật Bản. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương tham gia đoàn công tác.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản
Tiếp tục chương trình dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản và tiến hành các hoạt động song phương tại Nhật Bản, sáng 16/12, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương Việt Nam dự tọa đàm với các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản về chuyển đổi xanh và cơ sở hạ tầng xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương tham dự tọa đàm.
Chia sẻ:
Chủ đề:
    ubnd-tinh-bac-giang-va-truong-dai-hoc-osaka-metropolitan-nhat-ban-ky-ban-ghi-nho-hop-tac-ve-linh-vuc-y-te.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...