Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 35 °C / 26 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ tại Bắc Giang

Cập nhật: 12:54 ngày 21/07/2023
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), ngày 21/7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bắc Giang tổ chức tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng 16 suất quà cho các Mẹ VNAH, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Đồng thời trao 80 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho bà Thân Thị Xứng (SN 1942), là vợ liệt sĩ ở thôn Biển Trên, xã Biển Động (Lục Ngạn). Kinh phí do Quân khu 1 tài trợ và các nguồn xã hội hóa.

{keywords}

Đại diện Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng quà Mẹ VNAH.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang trao 15 suất quà cho Mẹ VNAH, vợ liệt sĩ, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh.

{keywords}

Đại diện Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và tỉnh Bắc Giang trao kinh phí xây nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ.

Nhân dịp này, đại diện Đoàn thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng và một số doanh nghiệp đã tặng nhiều phần quà là tiền mặt, sữa, thuốc cho người có công. Đây là hoạt động tri ân đối với sự hy sinh, cống hiến của các Mẹ VNAH, các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với đất nước.

{keywords}

Đại diện các đơn vị, tổ chức tặng quà Mẹ VNAH, thân nhân liệt sĩ.

Tin, ảnh: Quế Thương

Phát động hưởng ứng Chương trình “Nhắn tin tri ân Liệt sĩ”
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn gửi Liên đoàn Lao động các địa phương, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động về việc hưởng ứng Chương trình "Nhắn tin tri ân Liệt sĩ".
Tri ân người có công với nước
(BGĐT) - Dân tộc ta có truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đối với những người đã hy sinh vì đất nước, nhân dân ta luôn có lòng tưởng nhớ, tri ân và có những hành động cụ thể, thiết thực. Chính vì thế, Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7 luôn là ngày lễ lớn của dân tộc ta để tri ân, tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nền độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước.
Phát động chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ - 2023”
(BGĐT) - Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia tổ chức phát động chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ - 2023”.
Chia sẻ:
tri-an-me-viet-nam-anh-hung-than-nhan-liet-si-tai-bac-giang.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...