Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 28 °C / 24 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Nhộn nhịp mùa vải thiều
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Quả vải Việt tiếp cận 7 thị trường quốc tế qua đường hàng không

Cập nhật: 15:01 ngày 10/07/2023
Ngày 10/7, Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, sản lượng vải quả tươi vận chuyển đi quốc tế của hãng trong hai tháng 5,6 và đầu tháng 7/2023 đạt gần 90 tấn (tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm trước), tiếp cận 7 thị trường quốc tế như châu Âu (Anh, Pháp, Đức) và châu Á (Nhật Bản, Malaysia, Lào, Campuchia). Đối với thị trường nội địa, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 1.300 tấn vải quả đi cả nước.
{keywords}

Quả vải Việt Nam đã tiếp cận 7 thị trường quốc tế.

Kết quả đạt được hết sức khả quan này có được nhờ sự phối hợp hiệu quả giữa bà con nông dân trồng vải, doanh nghiệp xuất khẩu và hệ thống logistics hàng không của Vietnam Airlines.

Ngay từ đầu tháng 6/2023, những lô vải quả tươi đã liên tiếp xuất khẩu đi các nước.

Ngoài đường bộ, đường biển và đường sắt, nhu cầu xuất khẩu vải quốc tế bằng đường hàng không năm 2023 dự kiến tăng 50% so năm 2022.

Với kinh nghiệm nhiều năm vận chuyển hàng vải quả trong nước và quốc tế, Vietnam Airlines đã có kế hoạch phục vụ nguồn hàng nông sản này từ rất sớm.

Hãng đã chủ động phối hợp các doanh nghiệp, bà con nông dân địa phương khảo sát thị trường trước khi vào vụ vải tại các vùng vải lớn ở miền bắc như: Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh ngay cuối tháng 4/2023.

Việc khảo sát nhằm mục đích đánh giá tình hình thu hoạch vải quả của bà con nông dân, xác định nhu cầu vận chuyển vải quả qua đường hàng không đi nội địa và quốc tế để xây dựng chính sách và phương án phục vụ phù hợp.

“Đây là nỗ lực của Vietnam Airlines cùng các tỉnh thành và các đơn vị liên quan nhằm sát cánh cùng bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều. Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đồng hành cùng các tỉnh thành, địa phương và các doanh nghiệp, đưa nông sản và thương hiệu Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế”, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

Thông qua chính sách hỗ trợ tối đa hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài, Vietnam Airlines đã hợp tác cùng các công ty xuất khẩu vải quả và công ty giao nhận hàng hóa để xây dựng chính sách giá ưu đãi và luôn ưu tiên tải hàng hóa cho nguồn hàng này.

Bên cạnh đó, công tác phục vụ và giám sát hàng hóa tại sân bay được các đơn vị đặc biệt chú trọng, tận dụng tối đa ưu thế chuỗi logistics hàng không toàn diện và đồng bộ của Vietnam Airlines.

Hàng hóa được bảo quản kho lạnh với nhiệt độ theo yêu cầu, được ưu tiên nhập hàng nhanh, chất xếp ưu tiên trên chuyến bay để quả vải đến nơi đúng kế hoạch, bảo đảm khi đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi ngon.

Ba điểm 'sống ảo' trong mùa vải muộn ở Bắc Giang
Chợ vải Tân Sơn, hồ Cấm Sơn và các vườn vải ở Tân Sơn đang vào mùa thu hoạch là điểm đến lý tưởng cho du khách ghé thăm. Lục Ngạn là một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, được biết đến với biệt danh "Vương quốc vải thiều". Năm 2023, toàn huyện có hơn 19.000 ha trồng vải, cho sản lượng ước đạt 98.000 tấn, theo Sở Văn hóa Du lịch & Thể thao Bắc Giang.
Mâu thuẫn từ việc thuê trọ, hai bố con lĩnh án tù
(BGĐT) - TAND tỉnh vừa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” gây xôn xao dư luận xảy ra năm 2022 tại khu nhà trọ ở đường Xương Giang, phường Trần Phú (TP Bắc Giang). 
Giám sát an ninh, hướng tới đô thị thông minh nhờ "mắt thần" và "bộ não số"
(BGĐT) - Hướng tới xây dựng đô thị thông minh, bảo đảm an ninh trật tự (ATTT), thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã ưu tiên nguồn lực để đầu tư hệ thống camera giám sát. Hệ thống này đã góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm và bảo đảm an toàn giao thông (ATGT). 

Theo Nhân Dân

Chia sẻ:
qua-vai-viet-tiep-can-7-thi-truong-quoc-te-qua-duong-hang-khong.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...