Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị / Xây dựng Đảng
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nữ Bí thư - Trưởng thôn Tân Lập Vi Thị Thanh Huyền: Vẹn cả "hai vai"

Cập nhật: 08:32 ngày 28/06/2023
(BGĐT)- Một mình đảm nhận "hai vai", bà Vi Thị Thanh Huyền (SN 1972), Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tân Lập, xã Tân Trung (Tân Yên - Bắc Giang) luôn thể hiện rõ vai trò nêu gương, tận tụy vì việc chung.

Diện mạo thôn Tân Lập nay đã thay đổi nhiều. Nhà ở dân cư khang trang, đường làng ngõ xóm được cứng hóa sạch đẹp. Thôn có gần 100 hộ, ngoài sản xuất nông nghiệp, người dân còn làm nghề kinh doanh dịch vụ, xây dựng. Có được kết quả này là nhờ nỗ lực của cộng đồng dân cư và đóng góp không nhỏ của bà Huyền. 

{keywords}

Bà Vi Thị Thanh Huyền (giữa) nắm bắt tình hình sản xuất tại địa bàn.

17 năm làm bí thư chi bộ và một năm làm trưởng thôn, bà Huyền luôn bám nắm địa bàn, tham mưu, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm ở cơ sở. Nổi bật là bà đã nêu gương và tuyên truyền vận động nhiều hộ sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đường tỉnh 294 đoạn qua địa bàn thôn. 

Bà Huyền chia sẻ: “Với trách nhiệm bí thư chi bộ, trưởng thôn, tôi luôn đặt mình vào địa vị của người dân, tất cả vì lợi ích chung, đặc biệt là khi thực hiện các công trình, phần việc đều phải minh bạch các khoản thu, chi để người dân nắm được”.

Khi thôn nâng cấp sân và đường vào nhà văn hóa thôn, ngoài đóng góp đầy đủ các khoản thu, bà vận động các thành viên trong gia đình ủng hộ ngày công lao động. Những việc làm cụ thể của bà cùng với tập thể lãnh đạo thôn đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, nội lực trong dân. Kết quả, nhân dân thôn Tân Lập đã tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công để mở rộng đường làng, cứng hóa một số tuyến kênh mương nội đồng. 

Nhiều năm nay, gia đình bà Huyền duy trì hơn 1 ha vải thiều sớm và gần 1,2 ha lúa kết hợp trồng cây vụ đông. Từ mô hình kinh tế của gia đình đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân trong thôn chuyển đổi cây trồng. Thôn hiện có hơn 5 ha vải thiều sớm.

Là nữ bí thư chi bộ, trưởng thôn duy nhất của xã, bà Huyền đã góp phần tạo diện mạo mới cho làng quê nơi đây. Tỷ lệ hộ khá, giàu trong thôn chiếm hơn 80%. Hằng năm, thôn có hơn 90% gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Chi bộ thôn Tân Lập nhiều năm liền được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bà Huyền là một trong những điển hình tiên tiến được Ban Tuyên giáo Huyện ủy khen thưởng dịp 19/5 vừa qua.

Bài, ảnh: Tuệ An

Bí thư Chi bộ giỏi trồng rừng thâm canh
(BGĐT) - Bằng sự gương mẫu và tinh thần dám nghĩ dám làm, đồng chí Triệu Xuân Thể (SN 1976), dân tộc Dao, Bí thư Chi bộ bản Vua Bà, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) tiên phong chuyển đổi sang mô hình trồng rừng theo hướng thâm canh, trở thành gương sáng trong phát triển kinh tế ở địa phương.
Yên Dũng: Phát huy vai trò bí thư chi bộ, trưởng thôn trong thực hiện nhiệm vụ ở địa phương
(BGĐT) - Sáng 30/11, Thường trực Huyện ủy Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức giao ban với bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố (gọi chung là trưởng thôn) trên địa bàn toàn huyện.
Bà Trần Thị Xuân - Bí thư Chi bộ dân vận khéo
(BGĐT) - Về tổ dân phố số 2, thị trấn Nham Biền (Yên Dũng- Bắc Giang) chỗ nào cũng thấy đường ngõ rộng rãi, thông thoáng. Kết quả đó là nhờ người dân hiến đất mở rộng đường trong đó bà Trần Thị Xuân, Bí thư Chi bộ có vai trò quan trọng .
Chia sẻ:
nu-bi-thu-truong-thon-tan-lap-vi-thi-thanh-huyen-ven-ca-hai-vai.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...