Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 31 °C / 27 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Thế giới
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nga lập thêm cánh quân cho chiến dịch tại Ukraine

Cập nhật: 14:25 ngày 15/04/2024

Quân đội Nga thông báo cánh quân Bắc tham chiến trên hướng Belgorod, đánh dấu sự xuất hiện của cánh quân thứ 6 trong chiến dịch tại Ukraine.

"Dưới sự yểm trợ của không quân và pháo binh, các đơn vị thuộc cánh quân Bắc ở hướng Belgorod đã tập kích binh lực và khí tài Ukraine tại làng Ternovaya, Gatishche ở tỉnh Kharkov và làng Radyanskoye thuộc tỉnh Sumy. Đối phương mất 60 binh sĩ, 4 xe cơ giới, một pháo tự hành M109 do Mỹ sản xuất và một đài tác chiến điện tử Nota", Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 14/4.

Xe tăng và thiết giáp Nga triển khai ở tỉnh Kharkov hồi năm 2022. Ảnh: RIA Novosti

Đây là lần đầu cụm từ "cánh quân Bắc" xuất hiện trong báo cáo chiến sự hàng ngày của quân đội Nga. Các lực lượng Nga tham chiến ở khu vực biên giới giáp tỉnh Kharkov và Sumy của Ukraine trước đây thường chỉ được mô tả là "lực lượng bảo vệ biên giới quốc gia".

Động thái này đánh dấu sự xuất hiện của cánh quân thứ sáu trong chiến dịch Nga đang tiến hành tại Ukraine, sau các cánh quân Đông, Tây, Nam, Trung tâm và Dnepr. Giới chức Nga và Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Sau khi Nga kiểm soát hoàn toàn thành trì Avdeevka vào tháng 2, các đơn vị tiền tuyến của Ukraine bắt đầu lo lắng về nơi tiếp theo sẽ bị Nga tấn công, trong bối cảnh phương Tây nhận định Moskva đang chuẩn bị cho chiến dịch tiến công quy mô lớn vào mùa hè.

Các chuyên gia cho biết tỉnh Kharkov ở đông bắc Ukraine, giáp với tỉnh Belgorod của Nga, chắc chắn là một mục tiêu trọng yếu mà Moskva nhắm tới. Nếu Kharkov thất thủ, đây sẽ là đòn giáng mạnh vào tinh thần của quân đội và người dân nước này.

Nga gần đây tập kích Kharkov mỗi ngày, tập trung vào các trận địa phòng không của đối phương. Phòng không Ukraine tại khu vực dường như đã cạn kiệt nguồn lực, không đủ khả năng để ngăn chiến thuật tấn công phối hợp giữa máy bay không người lái (UAV), tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo nhằm vào đây.

Theo Vnexpress

Chia sẻ:
nga-lap-them-canh-quan-cho-chien-dich-tai-ukraine-142311.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...