Lục Ngạn: Đánh giá, phân hạng 5 sản phẩm OCOP đợt 2
BẮC GIANG - Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa tổ chức họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.
Trong đợt này, Hội đồng đã tiến hành đánh giá 5 sản phẩm OCOP để được chứng nhận 3 sao gồm: Bưởi da xanh Hữu Luật của HTX Sản xuất nông nghiệp và Thương mại du lịch Thanh Hải; vú sữa hoàng kim An Tín của HTX Sản xuất thương mại và Du lịch An Phát; ốc nhồi ống nứa của HTX Chăn nuôi và Chế biến thủy sản xã Thanh Hải; măng bát độ Lục Ngạn của HTX Dịch vụ nông nghiệp Lục Ngạn; trà hoa sâm của HTX Nông sản Thành Phát.
Quang cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Lục Ngạn đợt 2 năm 2024. |
Tại đây, đại diện các đơn vị đã trình bày chi tiết các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất và thông tin cần thiết theo yêu cầu của Hội đồng OCOP. Qua đó, Hội đồng xem xét, chấm điểm sản phẩm bảo đảm nguyên tắc chặt chẽ, minh bạch và khách quan. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng OCOP của huyện sẽ tổng hợp, trình UBND huyện ra quyết định công nhận.
Được biết, đến thời điểm này, huyện Lục Ngạn tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP với tổng số 52 sản phẩm được công nhận từ 3 sao trở lên. Đây cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành việc đánh giá công nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.
Ý kiến bạn đọc (0)