Thứ tư, 17/04/2024
Bắc giang 28 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Pháp luật
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Lục Nam: Ngăn chặn kẻ xấu lừa đảo 180 triệu đồng qua điện thoại

Cập nhật: 07:11 ngày 08/03/2024
BẮC GIANG - Hồi 16 giờ ngày 6/3, Công an thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam) nhận được tin báo của nhân viên Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lục Nam báo tin về việc khách hàng là bà Nguyễn Thị M (SN 1950) ở thị trấn Đồi Ngô đến giao dịch rút tiền có dấu hiệu bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

{keywords}

Bà Nguyễn Thị M cảm ơn cán bộ Ngân hàng và Công an hỗ trợ không bị kẻ xấu lừa đảo lấy tiền.

Công an thị trấn Đồi Ngô đã đến làm việc với đại diện ngân hàng và bà M. Qua đó xác định bà M bị lừa đảo dưới hình thức giả danh cán bộ công an gọi điện thoại thông báo liên quan đến vụ việc vi phạm pháp luật. Cùng đó, yêu cầu bà M rút toàn bộ số tiền 180 triệu đồng để chuyển vào số tài khoản do người gọi điện lừa đảo cung cấp. 

Trong khi chờ rút 180 triệu đồng từ Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lục Nam để sang Ngân hàng MBbank chuyển cho đối tượng lừa đảo, bà M đọc “Phiếu khảo sát” do nhân viên ngân hàng cung cấp (“Phiếu khảo sát” do Công an huyện Lục Nam phối hợp với các tổ chức tín dụng triển khai phát cho người dân khi đến giao dịch để ngăn chặn lừa đảo trên không gian mạng), nhận ra mình đang bị lừa nên đã trao đổi với nhân viên ngân hàng trình báo công an để giải quyết.

Sau khi được cán bộ ngân hàng và công an giải thích, bà M đã không chuyển 180 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo.

Bắt đối tượng lừa đảo đặt thuê villa nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tài sản
Ngày 8/2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Trúc Viên, sinh năm 1992, trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Sa chân vào lừa đảo vì đam mê cờ bạc trên mạng
Do bị rủ rê, lôi kéo, Nguyễn Thị Nga (21 tuổi) đã lao vào con đường cờ bạc trên mạng dẫn đến thua lỗ gần 2 tỷ đồng. Để có tiền gỡ bạc, Nga đã lên mạng lừa đảo chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng.
Bắt 7 đối tượng trong nhóm hack tài khoản mạng xã hội của người khác để lừa đảo
Ngày 28/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao của đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 7 đối tượng chuyên hack tài khoản mạng xã hội của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắc Giang: Ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên không gian mạng
BẮC GIANG - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Giang II vừa ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên không gian mạng.

Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh


Chia sẻ:
Chủ đề:
    luc-nam-ngan-chan-ke-xau-lua-dao-180-trieu-dong-qua-dien-thoai.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...