Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 30 °C / 27 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lạng Giang: Gần 28 nghìn cử tri được lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Cập nhật: 11:49 ngày 21/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 21/4, UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức lấy ý kiến cử tri tại 4 xã: Mỹ Hà, Tiên Lục, Yên Mỹ và Hương Lạc về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Cử tri thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) tiến hành bỏ phiếu.

Sáng 21/4, hàng nghìn cử tri của 4 xã đồng loạt đến các điểm bỏ phiếu để cho ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Theo Đề án, nhập xã Mỹ Hà với xã Tiên Lục, tên đơn vị hành chính mới dự kiến là xã Tiên Lục với diện tích tự nhiên 20,53 km2, quy mô dân số hơn 22,6 nghìn người.

Nhập xã Yên Mỹ với xã Hương Lạc, tên đơn vị hành chính mới là xã Hương Lạc. Diện tích tự nhiên 18,87 km2, quy mô dân số gần 19 nghìn người.

Cử tri thôn Ngoài, xã Tiên Lục (Lạng Giang) tìm hiểu thông tin trước khi bỏ phiếu.

Hiện nay, huyện Lạng Giang có 19 xã và 2 thị trấn, sau khi sắp xếp sẽ còn 17 xã và 2 thị trấn.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên trong buổi sáng, hầu hết cử tri đã đến bỏ phiếu. Các điểm bỏ phiếu bảo đảm an toàn, thuận tiện cho nhân nhân.

Cử tri Vũ Xuân Liệu ở thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ nói: “Tôi hoàn toàn nhất trí với chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính và thể hiện sự đồng thuận trên lá phiếu của mình. Tôi mong rằng sau khi sáp nhập, bộ máy chính quyền của xã sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân, đưa địa phương ngày càng phát triển”.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, huyện quán triệt đến cán bộ, đảng viên và nhân dân ở 4 xã việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã là thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Đồng thời, gắn liền với thực hiện đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giảm biên chế, cải cách chế độ tiền lương. Cơ cấu lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả của đội ngũ cán bộ, công chức; phát huy hiệu quả nguồn nhân lực của Nhà nước cho phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững an ninh, quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Điểm bỏ phiếu tại thôn Ngoài, xã Tiên Lục (Lạng Giang) phục vụ cử tri làm thủ tục.

Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Lạng Giang là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước đã đề ra. Các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo và quyết tâm thực hiện, tổ chức hợp lý, ổn định các đơn vị hành chính có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm hiệu quả quản lý, phát huy được những tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương.

Đến 10 giờ cùng ngày, hơn 90% cử tri đã tiến hành bỏ phiếu, hiện công tác kiểm phiếu đang được các đơn vị đã hoàn thành khẩn trương thực hiện; một số thôn còn lại đôn đốc các cử tri sớm bỏ phiếu trước 17 giờ.

                                                            Tin, ảnh: Quốc Phương

Chia sẻ:
lang-giang-gan-28-nghin-cu-tri-duoc-lay-y-kien-ve-de-an-sap-xep-don-vi-hanh-chinh-cap-xa-111525.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...