Thứ tư, 17/04/2024
Bắc giang 28 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Theo dòng sự kiện
Theo dòng sự kiện
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Khi nhà thầu dân vận khéo

Cập nhật: 14:10 ngày 01/04/2024

BẮC GIANG - Bắc Giang đang triển khai hàng loạt dự án giao thông trọng điểm. Đây là những công trình có tính kết nối được chính quyền địa phương, các chủ đầu tư, nhà thầu tập trung thực hiện. Với nhiều cách làm sáng tạo, trong đó có công tác dân vận  của đơn vị thi công đã giúp dự án đẩy nhanh tiến độ.

Thời gian qua, Bắc Giang đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền vận động người dân đồng thuận trong giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật. Chỉ đạo các cấp, ngành phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, nhà thầu thi công làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, tạo thêm công ăn việc làm, sinh kế cho người dân địa phương. Theo đó, các chủ đầu tư, nhà thầu xây lắp, nhà thầu tư vấn, các kỹ sư, công nhân đã quyết liệt, tích cực triển khai các dự án, công trình giao thông quan trọng của tỉnh, làm việc liên tục "3 ca, 4 kíp", thi công cả trong ngày nghỉ, lễ, Tết.

Nhờ vậy, nhiều dự án giao thông hoàn thành trước kế hoạch. Khảo sát dự án xây dựng cầu Đông Sơn trên địa bàn huyện Yên Thế, huyện Lạng Giang cho thấy, nhà thầu luôn nỗ lực, tăng ca, tăng kíp thi công các hạng mục. Dự kiến cầu hoàn thành trong tháng 7/2024, trước kế hoạch khoảng 3 tháng. Hay dự án đầu tư xây dựng đường tỉnh (ĐT) 295 đoạn cầu Bến Tuần đi thị trấn Cao Thượng và đoạn thị trấn Cao Thượng đi cầu Bỉ Nội (Tân Yên), nhà thầu không quản nắng mưa, bám công trường, hoàn thành các hạng mục trước   kế hoạch. 
Chia sẻ về kết quả đạt được, đại diện Công ty cổ phần Xây dựng Thăng Long, một trong những nhà thầu thi công ĐT 295 cho biết, đơn vị trúng thầu đoạn thi công qua xã Hợp Đức (Tân Yên). Để thi công tuyến cần giải phóng mặt bằng liên quan đến hàng chục hộ và công trình công cộng. Nhằm đẩy nhanh tiến độ, một mặt, nhà thầu đốc thúc, chia làm nhiều mũi thi công, có mặt bằng đến đâu xây dựng đến đó, một mặt hỗ trợ người dân xây lại công trình phải tháo dỡ, giúp chính quyền di chuyển cột điện, cột viễn thông và đổ cột mới. Ước tính, DN bỏ ra hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người dân xây lại công trình như tường rào, công trình phụ. Ngoài ra, DN thuê lao động địa phương, tạo việc làm tại chỗ cho người dân đối với một số công đoạn đơn giản, dễ làm để các hộ tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. 

Không chỉ Công ty cổ phần Xây dựng Thăng Long, thực tế khi thi công công trình qua địa bàn khu dân cư, nhiều nhà thầu luôn làm tốt công tác dân vận, tạo niềm tin, gắn bó với cơ sở như: Ủng hộ các phong trào của địa phương; nắm bắt tình hình, lắng nghe kiến nghị, đề xuất của người dân, giải quyết những việc trong thẩm quyền, khả năng của DN… Từ đó sớm đưa công trình vào khai thác, đóng góp cho phát triển KT-XH địa phương.

Trường Sơn

Chia sẻ:
khi-nha-thau-dan-van-kheo-112429.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...