Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng hơn 20 nghìn lao động

Cập nhật: 16:54 ngày 07/09/2023
BẮC GIANG - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, từ tháng 8/2023, các đơn vị cung ứng nhân lực trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phối hợp với các huyện, TP triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tuyển dụng lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức 10 phiên giao dịch việc làm định kỳ, chuyên đề, lưu động, trực tuyến; tư vấn trực tiếp cho lao động khi đến trung tâm đăng ký, tìm hiểu thông tin việc làm. Trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Trung tâm phối hợp với các huyện tổ chức ngày hội việc làm tạo điều kiện cho DN xuất khẩu lao động và có nhu cầu tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn, giới thiệu việc làm cho người dân.

{keywords}

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với huyện Lục Ngạn và các DN tổ chức ngày hội việc làm trong dịp nghỉ lễ 2/9 thu hút nhiều người dân tham gia tìm hiểu.

Cũng trong thời gian này, Hiệp hội Cung ứng nhân lực và việc làm tỉnh được thành lập tăng cường sự phối hợp, kết nối giữa các đơn vị để giới thiệu, cung ứng lao động cho DN. Nhờ đó từ tháng 8 đến nay, các DN trên địa bàn tỉnh đã tuyển dụng được hơn 20 nghìn lao động góp phần ổn định hoạt động. Các đơn vị tuyển dụng được nhiều công nhân là: Công ty TNHH Newwing Interconnect Technology Bắc Giang, Công ty TNHH Crystal Martin, Công ty TNHH Luxshare ICT, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải…

Trước đó, nắm bắt các DN trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động nhưng gặp khó khăn, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương có giải pháp hỗ trợ. Từ nay đến cuối năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức hơn 40 phiên giao dịch việc làm; tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong tuyên truyền và tư vấn, giới thiệu việc làm. 

Đơn vị chuyên môn và các huyện, TP nắm bắt tình hình thực tế, đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với DN đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động. Các đơn vị cung ứng nhân lực trên địa bàn tăng cường kết nối nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Mục tiêu từ nay đến cuối năm giới thiệu, hỗ trợ tuyển dụng khoảng 50 nghìn lao động cho các DN trên địa bàn tỉnh.

Lệ Thanh

Doanh nghiệp vẫn "khát" lao động
BẮC GIANG - Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Ngành chức năng và các địa phương đang thực hiện một số giải pháp hỗ trợ DN để có nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh.
Giúp lao động có việc làm, bảo đảm an sinh
BẮC GIANG - Công tác giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) những năm gần đây luôn được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực. Qua đó góp phần phát huy tối đa nội lực để phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.
Cải thiện môi trường làm việc, bảo vệ sức khoẻ người lao động
BẮC GIANG - Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) đã quan tâm cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp (BNN), bảo vệ sức khoẻ cho người lao động (NLĐ).
Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng 70 nghìn lao động
BẮC GIANG - Ngày 8/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Bắc Giang tổ chức hội nghị triển khai công tác hỗ trợ tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Chương trình nhằm thực hiện công văn số 4337/UBND-KGVX ngày 02/08/2023 của UBND tỉnh về hỗ trợ tuyển dụng lao động cho DN.
Bắc Giang: Tăng hơn 17,1 nghìn lao động trong các KCN
(BGĐT)- Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang, trong tháng 7/2023, các doanh nghiệp (DN) tại các KCN của tỉnh tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, thu hút nhiều lao động.
Quản lý hoạt động khám sức khỏe cho người lao động trong các doanh nghiệp
BẮC GIANG - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn về việc tăng cường quản lý hoạt động khám sức khỏe cho người lao động trong các doanh nghiệp thuộc khu, cụm công nghiệp.
Chia sẻ:
ho-tro-doanh-nghiep-tuyen-dung-hon-20-nghin-lao-dong.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...