Đóng cửa cơ sở kinh doanh ăn uống gây ngộ độc cho hàng trăm công nhân
Cơ sở kinh doanh ăn uống ở tỉnh Vĩnh Long gây ngộ độc 287 công nhân bị đình chỉ hoạt động 4 tháng, phạt 96 triệu đồng.
Quyết định xử phạt vừa được UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành. Theo đó, cơ sở kinh doanh Hồng Phát ở huyện Long Hồ đã chế biến, cung cấp thực phẩm gây ngộ độc cho nhiều người. Cơ sở không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa và qua chế biến trong bếp, thực hiện không đúng quy định lưu mẫu thức ăn.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú (huyện Long Hồ) kiểm tra sức khỏe công nhân bị ngộ độc. |
Ngoài bị phạt tiền và đình chỉ hoạt động, chủ cơ sở phải chịu mọi chi phí xử lý, khám, điều trị người liên quan ngộ độc thực phẩm.
Cơ sở kinh doanh Hồng Phát cung cấp suất ăn cho Công ty TNHH Bo Hsing ở Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ. Sau bữa ăn vào trưa 12/8, có 287 công nhân bị ngộ độc với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...
Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã lấy 14 mẫu thức ăn gửi đến Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh để kiểm nghiệm. Kết quả, món thịt lợn xào đậu, cà rốt... do cơ sở trên cung cấp nhiễm vi khuẩn Bacilluscereus, E.Coli, Salmonellaspp, là nguyên nhân gây ngộ độc.
Ý kiến bạn đọc (0)