Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 30 °C / 27 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Ngăn chặn kịp thời vụ giả danh công an lừa đảo 100 triệu đồng

Cập nhật: 15:33 ngày 12/04/2024

BẮC GIANG - Công an thị trấn Kép (Lạng Giang) vừa phối hợp ngăn chặn thành công vụ giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. 

Ngày 9/4, Công an thị trấn Kép nhận được tin báo của nhân viên Phòng giao dịch Kép - Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh huyện Lạng Giang về vụ việc có dấu hiệu lừa đảo.

Theo tin báo, khoảng 16 giờ cùng ngày, ông Mai Văn Túc (SN 1963), trú tại thôn Kép 11, xã Hương Sơn đến Phòng giao dịch Kép để thực hiện giao dịch 100 triệu đồng.

Nhận thấy ông Túc có dấu hiện lo lắng, nhân viên ngân hàng đã hỏi chuyện và được biết khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Túc có nhận được cuộc gọi của người tự xưng là cán bộ công an thông báo ông phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý và yêu cầu chuyển 100 triệu đồng để chạy tội.

Công an thị trấn Kép và nhân viên phòng giao dịch Kép kịp thời phát hiện, ngăn chặn ông Túc chuyển tiền cho đối tượng xấu.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, nhận định đây là hành vi giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an thị trấn Kép đã cử cán bộ đến phối hợp với nhân viên ngân hàng không chuyển tiền; đồng thời tuyên truyền ông Túc nhận biết hành vi, phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng xấu.

Qua sự việc trên, Công an huyện Lạng Giang đề nghị người dân không thực hiện các giao dịch chuyển tiền cho những đối tượng tự xưng là cán bộ công an, viện kiểm sát, toà án thông báo có liên quan đến các vụ án nghiêm trọng như mua bán ma tuý, mua bán người, gây tai nạn bỏ trốn, vi phạm pháp luật...

Khi gặp các tình huống tương tự, người dân cần thận trọng, bình tĩnh, không gửi thông tin cá nhân, mã OTP, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho đối tượng gọi đến và thông báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để xác minh, xử lý.

Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh

Chia sẻ:
cong-an-thi-tran-kep-phoi-hop-ngan-chan-thanh-cong-hanh-vi-gia-danh-cong-an-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-085829.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...