Thứ tư, 17/04/2024
Bắc giang 28 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Pháp luật
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Cảnh giác với hình thức lừa đảo dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook

Cập nhật: 08:03 ngày 07/03/2024
BẮC GIANG -  Tối 5/3, một sự cố kỹ thuật bất ngờ xảy ra với các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và Threads khiến hàng loạt người dùng trên toàn thế giới gặp phải tình trạng bị tự động đăng xuất khỏi tài khoản của mình.
{keywords}

Các đối tượng lừa đảo tạo tài khoản ảo, viết bài quảng cáo dịch vụ lấy lại tài khoản trên Facebook.

Phản ánh trên mạng xã hội, nhiều người dùng Facebook, Instagram cho biết, tài khoản của mình đột ngột bị đăng xuất khỏi ứng dụng. Không chỉ ứng dụng di động, sự cố tương tự cũng xảy ra trên phiên bản web của mạng xã hội Facebook.

Trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Telegram... rất nhiều người đã chia sẻ thông tin về việc tài khoản Facebook của mình đột nhiên bị thoát ra. Khi người dùng vào Facebook thì các thẻ như trang chủ, video, bạn bè... vẫn trống thông tin.

Ngay lập tức trên mạng xã hội xuất hiện các bài đăng về dịch vụ hỗ trợ lấy lại tài khoản Facebook, Instagram... Tuy nhiên, người dùng cần hết sức cẩn trọng khi chia sẻ các thông tin cá nhân để lấy lại tài khoản Facebook. Việc này có thể dẫn đến hậu quả mất tiền hoặc thông tin cá nhân, đặc biệt là khi gặp phải những đối tượng lừa đảo mời chào nạp tiền vào dịch vụ khôi phục tài khoản Facebook. Tội phạm sẽ bịa đặt câu chuyện, lợi dụng tâm lý và lòng tin của người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu và các thông tin cá nhân khác.

Công an tỉnh Bắc Giang cung cấp các dấu hiệu nhận biết lừa đảo dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook để người dân chủ động phòng tránh:

1. Giả mạo dịch vụ lấy lại tài khoản: Tạo ra một trang web giả mạo hoặc gửi email giả mạo cho người dùng Facebook hoặc chủ động nhắn tin cho người dùng Facebook, tuyên bố rằng họ là dịch vụ lấy lại tài khoản và có thể giúp nạn nhân khôi phục tài khoản bị mất.

2. Yêu cầu thông tin cá nhân cần bảo mật như: Tên đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ email, mã OTP, thông tin thẻ tín dụng để xác minh danh tính và thực hiện việc lấy lại tài khoản; bắt nạn nhân phải đóng một khoản tiền cọc trước, khi đã đạt được mục đích, kẻ lừa đảo khóa chặn cuộc trò chuyện với nạn nhân hoặc xóa tất cả dấu vết để chiếm đoạt số tiền đặt cọc.

Sa chân vào lừa đảo vì đam mê cờ bạc trên mạng
Do bị rủ rê, lôi kéo, Nguyễn Thị Nga (21 tuổi) đã lao vào con đường cờ bạc trên mạng dẫn đến thua lỗ gần 2 tỷ đồng. Để có tiền gỡ bạc, Nga đã lên mạng lừa đảo chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng.
Bắt 7 đối tượng trong nhóm hack tài khoản mạng xã hội của người khác để lừa đảo
Ngày 28/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao của đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 7 đối tượng chuyên hack tài khoản mạng xã hội của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắc Giang: Ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên không gian mạng
BẮC GIANG - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Giang II vừa ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên không gian mạng.
Lừa đảo trên không gian mạng: Thường xuyên cảnh báo, nhiều người vẫn “sập bẫy”
BẮC GIANG - Mặc dù thời gian qua, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều cảnh báo về những chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, song do thiếu cảnh giác, nhiều người dân vẫn bị “sập bẫy”.
Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh
Chia sẻ:
Chủ đề:
    canh-giac-voi-hinh-thuc-lua-dao-dich-vu-lay-lai-tai-khoan-facebook.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...