Các khu công nghiệp ở Bắc Giang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology Bắc Giang, KCN Vân Trung (Việt Yên). |
Mục tiêu, để người lao động hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong công tác bảo đảm ATTP; quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an ninh, ATTP.
Đồng thời, yêu cầu các đơn vị nhà thầu tổ chức căng tin, bếp ăn, cung cấp suất ăn cho người lao động chấp hành đúng quy định về điều kiện ATTP, xây dựng phương án và kịp thời xử lý, khắc phục khi có sự cố về ATTP xảy ra tại DN; tăng cường kiểm soát nguyên liệu đầu vào, sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Thành lập, duy trì và nâng cao hoạt động, vai trò của tổ giám sát ATTP tại DN; phối hợp chặt chẽ với các đoàn giám sát, hướng dẫn về ATTP của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế các KCN, Ban Quản lý các KCN... trong quá trình triển khai giám sát, hướng dẫn thực hiện quy định của pháp luật về ATTP tại DN.
Trung tâm Y tế các KCN tỉnh tăng cường giám sát, hướng dẫn các DN trong KCN có tổ chức bếp ăn tập thể trong việc bảo đảm ATTP. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất phục vụ điều tra, thống kê, xử lý khi xảy ra sự cố về ATTP trên địa bàn các KCN.
Tin, ảnh: Bảo Lâm
Ý kiến bạn đọc (0)