Lạng Giang: Đánh giá, xếp hạng 9 sản phẩm OCOP
BẮC GIANG - Ngày 3/12, UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức đánh giá, xếp hạng chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp huyện đợt 2 năm 2024.
Đợt này, huyện Lạng Giang có 9 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP.
Sản phẩm trứng gà núi Hương Sơn của HTX Hồ Hố Cao, xã Hương Sơn. |
Trong đó, có 5 sản phẩm đánh giá mới gồm: Trứng gà núi Hương Sơn của Hợp tác xã (HTX) Hồ Hố Cao, xã Hương Sơn; Cơm cháy chà bông của hộ kinh doanh Đỗ Vĩnh Thông, thị trấn Kép; Nấm rơm khô của HTX Nông nghiệp Thành Đạt, xã Tiên Lục; Bánh dày Thanh Lương của Tổ hợp tác bánh dày truyền thống Thanh Lương, xã Quang Thịnh để xếp hạng hạng 3 sao; sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa của Công ty TNHH Nấm dược liệu ADENCO, xã Dương Đức nâng hạng 4 sao.
4 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại gồm: Ruốc lợn sạch của HTX Kinh doanh Thao Thanh, xã Xuân Hương; Nấm rơm Hưng Vượng của HTX Nông nghiệp và Phát triển đa ngành Hưng Vượng, xã Nghĩa Hưng; Mật ong Nghĩa Hòa của Hội Nuôi ong xã Nghĩa Hòa và Măng tây An Hà của HTX Nông nghiệp An Hà, xã An Hà.
Qua thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Lạng Giang đã tiến hành đánh giá, nhận xét, chấm điểm. Đồng thời đề nghị các chủ thể tập trung bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định... để đáp ứng các điều kiện.
Hội đồng đánh giá 8 sản phẩm đủ điều kiện để công nhận đạt OCOP 3 sao và sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa của Công ty TNHH Nấm dược liệu ADENCO đạt hơn 70 điểm, đủ điều kiện đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang đánh giá nâng hạng lên 4 sao.
Hiện nay, huyện Lạng Giang có 30 sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP là cơ hội để các chủ thể, cơ sở sản xuất khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị, hiệu quả và trách nhiệm, năng lực sản xuất, kinh doanh, đưa các sản phẩm uy tín phục vụ người tiêu dùng.
Ý kiến bạn đọc (0)