Xử phạt hành chính 15 triệu đồng cơ sở chế biến mỡ, bì lợn bẩn
Số mỡ, bì tại hiện trường |
Nội dung xử phạt về hành vi không bảo đảm an toàn trong quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, để thực phẩm tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm và chất độc hại; không có biện pháp quản lý chất thải phù hợp trong khu vực sản xuất, kinh doanh, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng gây ô nhiễm môi trường. Tổng số tiền phạt của hai hành vi vi phạm trên là 15 triệu đồng.
Trước đó, vào 14 giờ 30 ngày 2-1, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện phối hợp với Công an huyện kiểm tra đột xuất cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của bà Hoàng Thị Chiêm. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện cơ sở đang thực hiện sơ chế và bảo quản khoảng 1,5 tấn mỡ, bì lợn đổi màu và bốc mùi hôi thối. Khu vực sơ chế, các vật dụng phục vụ chế biến cáu bẩn, nước thải hôi thối được xả trực tiếp ra môi trường. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở trên.
Phương Nhung
Ý kiến bạn đọc (0)