Thứ sáu, 31/05/2024
Bắc giang 26 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lạng Giang: Diễn tập xử lý tình huống cướp ngân hàng

Cập nhật: 16:08 ngày 20/04/2024

BẮC GIANG - Chiều 19/4, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Lạng Giang tổ chức diễn tập, vận hành cơ chế báo động và xử lý tình huống khi xảy ra cướp tài sản.

Lực lượng Công an huyện Lạng Giang thực hành xử lý tình huống cướp ngân hàng.

Theo đó, tình huống giả định khoảng 14 giờ 30 phút ngày 19/4, tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạng Giang ở thị trấn Vôi (Lạng Giang) có 2 thanh niên đi trên một xe mô tô đến.

Sau đó, hai đối tượng đi vào, một đối tượng rút ra một khẩu súng uy hiếp nhân viên, bảo vệ và những người xung quanh rồi ra lệnh cho nhân viên đưa tiền cho chúng; đối tượng còn lại cầm ba lô đến các quầy giao dịch để thu tiền.

Nhân lúc các đối tượng sơ hở, nhân viên Phòng giao dịch đã kích hoạt nút báo động khẩn cấp. Sau khi lấy được tiền, tài sản, hai đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Lực lượng Công an huyện Lạng Giang đã đến hiện trường để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt đối tượng gây án.

Thông qua tình huống diễn tập giúp cho cán bộ, nhân viên và bảo vệ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạng Giang nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm, đặc biệt là khả năng xử lý tình huống khi có vụ cướp xảy ra. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin, tăng cường khả năng phối hợp giữa lực lượng Công an huyện và ngân hàng trong giải quyết các tình huống bất ngờ. 

Tin, ảnh: Thanh Nga

Chia sẻ:
lang-giang-dien-tap-xu-ly-tinh-huong-cuop-ngan-hang-200506.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...