Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 29 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Bất động sản
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Khu dân cư mới số 1 xã Thanh Lâm cùng huyện Lục Nam chuyển mình mạnh mẽ

Cập nhật: 17:39 ngày 13/03/2024
BẮC GIANG - Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, cùng sự xuất hiện của Khu dân cư mới số 1 xã Thanh Lâm (Dự án Thanh Lâm Solasta) đã và đang tạo ra diện mạo mới nơi đây.

{keywords}

Thi công xây dựng hạ tầng dự án Thanh Lâm Solasta.

Thúc đẩy sự chuyển mình

Trong Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, phía Đông (gồm các huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động) sẽ trở thành trung tâm kinh tế, công nghiệp, nông nghiệp sản xuất hàng hóa chất lượng cao của tỉnh.

Theo đó, hệ thống giao thông được huyện Lục Nam ưu tiên đầu tư phát triển, trong đó có xã Thanh Lâm. Cùng sự bứt phá về hạ tầng, xã Thanh Lâm đón nhận điểm sáng mới với sự xuất hiện của dự án Thanh Lâm Solasta. Dự án tọa lạc ngay trung tâm xã, kết nối trực tiếp với quốc lộ (QL) 37, góp phần thay đổi diện mạo khu vực theo hướng hiện đại, văn minh và năng động.

Quyết tâm sớm hoàn thành dự án

Khởi công vào cuối tháng 8/2023, đến nay dự án đã hoàn thành gần 80% khối lượng công việc. Theo đại diện Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng huyện Lục Nam, tất cả các hạng mục thi công tại Khu dân cư mới số 1 xã Thanh Lâm đều được giám sát sát sao, bảo đảm tuân thủ mọi tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật. Điều này không chỉ bảo đảm tiến độ thi công mà còn đặt ra tiêu chuẩn chất lượng cao cho dự án.

Là dự án bất động sản đầu tiên của xã Thanh Lâm, dự án Thanh Lâm Solasta nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành rất lớn từ các cấp chính quyền như Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Lục Nam, HĐND huyện Lục Nam... trong công tác giám sát thực hiện dự án.

{keywords}

Phối cảnh 3D tổng quan dự án Thanh Lâm Solasta.

Ông Trương Minh Hậu, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm cho biết: "Chúng tôi luôn đồng hành cùng Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng TMG Lục Nam trong quá trình triển khai dự án. Dù có khá nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Việc triển khai dự án thành công là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của xã Thanh Lâm”.

Dự án đang tiến hành các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và dự kiến hoàn thành thi công vào tháng 5/2024.

Khu dân cư hiện đại đầu tiên tại xã Thanh Lâm

Với tổng diện tích 8,53 ha, dự án Thanh Lâm Solasta tiên phong nâng tầm chất lượng sống cho cư dân với những giá trị vượt trội.

Dự án Thanh Lâm Solasta được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng. Hệ thống điện, thông tin liên lạc được hạ ngầm. Dự án có trạm xử lý nước thải riêng theo tiêu chuẩn của các khu đô thị sinh thái xanh. Tuyến đường chính được mở rộng gấp 3 lần so với hiện trạng lên 23,5 m, trong đó vỉa hè rộng 6 m.

Dự án được phát triển dựa trên triết lý sống bền vững, chú trọng vào trải nghiệm, nâng cao sức khỏe của người dân với hơn 1,6 ha quỹ đất phát triển không gian xanh và tiện ích nội khu.

“Tôi thường xuyên đến khu vực triển khai dự án để nắm tiến độ. Hiện các hạng mục như: Nền, đường giao thông, hệ thống thoát nước, điện đã gần xong. Tôi mong chờ ngày dự án hoàn thiện để đến đây sinh sống", ông Vũ Hạnh, một người dân địa phương chia sẻ.

Ghi điểm từ vị trí, quy hoạch, tiện ích đến tiến độ thi công, dự án Thanh Lâm Solasta không chỉ là nơi an cư viên mãn mà còn là tài sản có khả năng sinh lời ổn định với nhiều dư địa tăng giá trong tương lai. Để biết thêm thông tin về dự án liên hệ: 088.999.5665.

Bài, ảnh: Thành Nam
Lục Nam phấn đấu xóa hơn 200 nhà tạm, nhà dột nát
BẮC GIANG- Ngày 13/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn huyện (gọi tắt là BCĐ 559) huyện Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức lễ phát động ủng hộ.
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Đông thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Đông thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỷ lệ 1/500.
Lục Nam: Nông thôn mới khởi sắc
BẮC GIANG -  Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, năm 2023, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới (NTM). Diện mạo các làng quê đang đổi thay từng ngày.
Chia sẻ:
Chủ đề:
    khu-dan-cu-moi-so-1-xa-thanh-lam-cung-huyen-luc-nam-chuyen-minh-manh-me.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...