Hiệp Hòa kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm
Kiểm tra việc sử dụng hóa chất tại Nhà máy nước sạch Hiệp Hòa. |
Theo ông Hoàng Văn Thìn, Trưởng phòng Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo ATTP huyện, đợt này đoàn sẽ kiểm tra từ việc cấp giấy chứng nhận kinh doanh; các điều kiện về bảo đảm an toàn; tài liệu chứng minh nguồn gốc sản phẩm, nguồn nguyên liệu, phụ gia chế biến thực phẩm…; giấy chứng nhận sức khỏe và xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định.
Đợt kiểm tra này nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở và nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.
Được biết, huyện Hiệp Hòa hiện có 2029 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đó 443 cơ sở do cấp huyện quản lý, còn lại thuộc cấp xã. Quý 1, Ban chỉ đạo ATTP huyện đã kiểm tra 34 cơ sở, đã phát hiện 2 cơ sở không thực hiện đúng quy định về vệ sinh ATTP và đã xử phạt theo quy định của pháp luật.
Ngô Thanh
Ý kiến bạn đọc (0)