Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Một số chuyên gia Hà Lan thăm vùng trồng vải xuất khẩu tại Bắc Giang

Cập nhật: 14:45 ngày 27/03/2024

BẮC GIANG - Ngày 27/3, đoàn công tác của Công ty cổ phần Phân phối sản phẩm công nghệ MT (Hà Nội) cùng một số chuyên gia đến từ Hà Lan có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang và tham quan một số vùng trồng vải, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Các chuyên gia Hà Lan thăm vùng vải sớm xã Phúc Hòa (Tân Yên). Ảnh: CTV Hồng Nhung.

Đoàn đã làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT nắm bắt tình hình sản xuất và các điều kiện phục vụ xuất khẩu vải thiều sang thị trường EU năm 2024 của tỉnh Bắc Giang. Tiếp đó, đoàn đến thăm vùng sản xuất vải sớm tại xã Phúc Hòa (Tân Yên); cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu tại Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Trí Yên (Yên Dũng), Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thực phẩm Toàn Cầu (Lục Ngạn), nắm bắt thông tin về quy mô, quy trình sản xuất, đóng gói, sơ chế, bảo quản sản phẩm.

Bắc Giang có khoảng 29,7 nghìn ha vải thiều, chiếm 58,2% diện tích cây ăn quả của tỉnh; sản lượng hằng năm đạt từ 150-200 nghìn tấn. Năm nay, do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên dự báo sản lượng đạt thấp hơn những năm trước. Thời gian thu hoạch vải thiều từ ngày 20/5-30/7; trong đó vải sớm tập trung thu từ 20/5-15/6; vải chính vụ từ 10/6 trở đi. Toàn tỉnh hiện có 130 mã số vùng trồng vải thiều xuất khẩu sang thị trường các nước: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản...; 38 cơ sở đóng gói quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc đủ điều kiện theo quy định của nước nhập khẩu và 1 cơ sở đóng gói đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản.

Tại đây, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các huyện Tân Yên, Yên Dũng, Lục Ngạn và doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài đã trao đổi một số giải pháp tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm vải thiều vào thị trường Anh và một số nước khác. Thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác chuyển giao cho tỉnh một số dây chuyền sản xuất, quy trình công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, bảo quản, chế biến sâu các sản phẩm từ quả vải thiều tươi, đáp ứng bộ tiêu chí của quốc gia nhập khẩu.  

Mai Toan

Chia sẻ:
doan-cong-tac-nuoc-anh-tham-vung-trong-vai-xuat-khau-tai-bac-giang-105317.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...