Thứ ba, 28/05/2024
Bắc giang 31 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Quốc phòng
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Đại úy Hoàng Văn Sinh trả lại 16 kiện hàng cho người đánh rơi

Cập nhật: 13:36 ngày 10/04/2024

BẮC GIANG - Sáng 10/4, tại UBND phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang (Bắc Giang), Đại úy Hoàng Văn Sinh, Trung đội Vận tải, phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) cùng đại diện Công an phường trả lại 16 kiện hàng (trị giá gần 30 triệu đồng) cho anh Bùi Xuân Quang, nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Chuyển phát nhanh Thuận Phong (trực thuộc Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên) đánh rơi.

Đại úy Hoàng Văn Sinh trao trả lại các kiện hàng cho anh Bùi Xuân Quang.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 8/4, anh Sinh đang trên đường trở về đơn vị, khi đi qua cầu Xương Giang (TP Bắc Giang) thì thấy có nhiều vật hình khối lớn mầu đen nằm dải rác trên đường. Lo lắng những vật lạ có thể gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt trong đêm tối, anh Sinh đã xuống xe dọn dẹp những vật cản đó.

Khi đến gần các vật thể lạ, anh Sinh phát hiện đây là những vật phẩm có tem nhãn thuộc đơn vị chuyển phát nhanh. Sau khi xác định là hàng đánh rơi của Công ty TNHH một thành viên Chuyển phát nhanh Thuận Phong, anh đã báo cáo với cơ quan Bộ CHQS tỉnh và Công an phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) để liên hệ trả lại các kiện hàng bị đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Dĩnh Kế đã liên hệ với Công ty TNHH một thành viên Chuyển phát nhanh Thuận Phong và xác định anh Bùi Xuân Quang, là nhân viên Công ty trong quá trình vận chuyển, cửa thùng xe bị bật nắp và rơi 16 kiện hàng trên.

Nhận lại số hàng, anh Quang xúc động nói: “Số hàng trên gồm đồ máy, đồ gia dụng, 20 đôi giày thể thao, ghế rung trẻ em, thuốc nam… do khách hàng gửi vận chuyển. Tổng trị giá hàng hóa gần 30 triệu đồng. Tôi đã may mắn gặp được người tốt như anh Sinh. Đây là số hàng hóa giá trị lớn nên khi được thông báo đến nhận lại tôi rất vui”.

Với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, khi nhặt được tài sản của nhân dân, Đại úy Hoàng Văn Sinh không một phút do dự đã tìm cách trả lại người mất. Đại úy Sinh chia sẻ: “Thấy niềm vui, hạnh phúc của anh Quang khi nhận lại các kiện hàng, tôi cũng mừng lắm vì mình đã làm được việc ý nghĩa”.

Hành động đẹp của Đại úy Hoàng Văn Sinh được chỉ huy đơn vị biểu dương, được đồng chí, đồng đội và nhân dân ghi nhận, cảm phục.

Tin, ảnh: Trung Anh

Chia sẻ:
dai-uy-hoang-van-sinh-tra-lai-16-kien-hang-cho-nguoi-danh-roi-093520.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...