Thứ hai, 20/05/2024
Bắc giang 31 °C / 24 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Lại Thanh Sơn: Thúc đẩy thị trường BĐS minh bạch, ổn định hơn

Cập nhật: 18:24 ngày 01/10/2020
(BGĐT)- Sáng 1/10, tại TP Bắc Giang diễn ra Đại hội Hiệp hội Bất động sản (BĐS) tỉnh Bắc Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân dịp này, phóng viên Báo Bắc Giang đã có cuộc phỏng vấn ông Lại Thanh Sơn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội BĐS tỉnh Bắc Giang.
{keywords}

Ông Lại Thanh Sơn thay mặt Hiệp hội nhận Giấy chứng nhận là hội viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Với cương vị tân Chủ tịch Hiệp hội BĐS Bắc Giang, xin ông cho biết một số cảm nhận về lĩnh vực mới mẻ này?

Ông Lại Thanh Sơn: Hiệp hội BĐS ra đời trong hoàn cảnh này là rất phù hợp và đáp ứng đúng nhu của các doanh nghiệp BĐS. Sự ra đời của Hiệp hội chắc chắn sẽ có những đóng góp nhất định cho xã hội. Trước hết là cho sự phát triển của doanh nghiệp BĐS, đồng thời có những đóng góp tích cực trong vấn đề phát triển thị trường BĐS, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Hiệp hội đã xây dựng tôn chỉ, mục đích, xác định quy chế, điều lệ hoạt động rõ ràng. Chúng tôi lấy mục đích phát triển của doanh nghiệp là đồng hành với phát triển của tỉnh trong lĩnh vực BĐS nói riêng, cũng như phát triển xã hội nói chung.

Chúng tôi cho rằng, sự ra đời của Hiệp hội BĐS là mong muốn có sự kết nối, đoàn kết và sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS để tăng cường năng lực kinh doanh của các doanh nghiệp; tăng cường tính minh bạch vì sự phát triển chung. 

Bởi vậy, thông qua các hoạt động của các hội viên trong Hiệp hội, tin tưởng rằng, với trách nhiệm của mình sẽ giúp cho tỉnh tạo dựng được thị trường BĐS minh bạch hơn. Qua đó, làm giảm thiểu những mặt tiêu cực tác động từ thị trường BĐS thời gian qua.

Ông nhìn nhận như thế nào về thị trường BĐS Bắc Giang hiện nay?

Ông Lại Thanh Sơn: 5 năm qua, thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phát triển rất đều và là một trong những thị trường tiềm năng của các tỉnh, thành phố phía Bắc. Đây không phải là đánh giá của riêng chúng tôi mà là đánh giá chung của các nhà nghiên cứu về BĐS, kể cả của Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng chung đến kinh doanh BĐS nhất định. Hiện nay, giao dịch BĐS trên thị trường không còn sôi động, từ đó ảnh hưởng đến giá cả và có tác động đến cung- cầu của thị trường.

Dự báo, trong năm 2021, thị trường BĐS vẫn gặp phải những khó khăn. Thế nhưng, thị trường này sẽ tăng trưởng khá vào cuối năm. Qua đó, các doanh nghiệp BĐS cần có sự chuẩn bị tốt cho làn sóng thị trường BĐS mới.

Theo ông, những khó khăn, trở ngại gì đang đặt ra đối với Hiệp hội BĐS tỉnh Bắc Giang?

Ông Lại Thanh Sơn: Hiệp hội mới ra đời, đương nhiên sẽ gặp những khó khăn nhất định. Trước hết về mặt tổ chức chưa đồng bộ. Các hội viên trước đây hoạt động đơn lẻ, nay đi vào hoạt động trong một tổ chức, vì thế đòi hỏi phải có thời gian để các hội viên tiếp cận với các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như cách thức làm việc theo nhóm hiệu quả hơn.

Mặt khác, thị trường BĐS là thị trường hết sức nhạy cảm và luôn luôn biến động. Với trách nhiệm của Hiệp hội phải biết nắm bắt thị trường, thông tin để trao đổi kịp thời với các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp phản ứng nhanh chóng, kịp thời.

Hiệp hội BĐS tỉnh mới ra đời nên chưa có nhiều mối quan hệ với các cơ quan ở Trung ương, tỉnh và địa phương. Đây cũng là những khó khăn mà Hiệp hội cần giải quyết, qua đó mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ của các cơ quan nhà nước, tạo điều kiện cho Hiệp hội hoạt động tốt hơn.

Xin ông cho biết, Hiệp hội sẽ có những giải pháp cụ thể như thế nào để phát huy tốt vai trò, vị trí trong thời gian tới?

Ông Lại Thanh Sơn: Trước mắt, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung củng cố tổ chức để bảo đảm hoạt động chung của Hiệp hội; chú trọng phát triển thêm các hội viên, nhất là các hội viên có trách nhiệm, có năng lực trong hoạt động lĩnh vực BĐS.

Xây dựng và tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nghiệp trong Hiệp hội; xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước và các cấp chính quyền địa phương để cùng có định hướng trong việc phát triển thị trường BĐS. Tăng cường tổ chức các hoạt động của Hiệp hội, góp phần tạo ra những lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp trong Hiệp hội.

Quan tâm công tác truyền thông, tuyên truyền. Cụ thể, sẽ nghiên cứu để phổ biến về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giúp các hội viên thấm nhuần quan điểm lãnh đạo của Đảng cũng như đường lối, pháp luật của Nhà nước, từ đó thực hiện nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh BĐS trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tập huấn, hội thảo nhằm nâng cao kiến thức về chuyên môn quản trị, kiến thức lĩnh vực BĐS cho các doanh nghiệp; tăng cường phối hợp với cơ quan báo chí để làm tốt công tác tuyên truyền cho Hiệp hội.

Hiệp hội cũng sẽ phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, nhất là nhân dịp Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX cũng như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt, Hiệp hội BĐS tỉnh động viên các doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội của tỉnh.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang
(BGĐT)- Sáng 1/10, tại TP Bắc Giang diễn ra Đại hội Hiệp hội Bất động sản (BĐS) tỉnh Bắc Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Lại Thanh Sơn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.
Thị trường bất động sản TP Bắc Giang: Nơi ấm, chỗ lạnh
(BGĐT) - Do ảnh hưởng dịch Covid-19, những tháng đầu năm nay, UBND TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) tạm dừng một số phiên đấu giá đất theo kế hoạch để bảo đảm giãn cách xã hội. Từ tháng 5 đến nay, dịch Covid-19 đã và đang được kiểm soát, TP tiếp tục tổ chức một số phiên đấu giá đất song thực tế có vị trí “hút khách”, nơi lại trầm lắng.

Đỗ Thành Nam (thực hiện)

Chia sẻ:
chu-tich-hiep-hoi-bat-dong-san-lai-thanh-son-thuc-day-thi-truong-bds-minh-bach-on-dinh-hon.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...