Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

TP Bắc Giang >> Nhịp sống đô thị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

TP Bắc Giang: Gần 500 đại biểu dự hội nghị thông tin thời sự quý IV năm 2023

Cập nhật: 14:55 ngày 26/01/2024
BẮC GIANG - Sáng 26/1, tại hội trường TP Bắc Giang, Thành ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý IV năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; gần 500 đại biểu đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và các phòng, ban, đơn vị của TP; các chi, đảng bộ cơ sở.

{keywords}

Tiến sĩ Vương Quang Lượng trình bày một số nội dung tại hội nghị.

Tại đây, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Vương Quang Lượng, Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công Thương) thông tin tình hình KT-XH và những điểm nổi bật về kinh tế Việt Nam năm 2023. Cụ thể, tình hình KT-XH Việt Nam năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm. Nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực đạt mục tiêu đề ra và tiếp tục là điểm sáng về kinh tế trong khu vực và trên thế giới. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2023 tăng 6,72% so với cùng kỳ năm trước, xu hướng quý sau tăng hơn quý trước. 

Năm 2023, cả nước có 159,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới; tăng 7,2% về số doanh nghiệp và tăng 7,3% về số lao động so với năm trước. Đời sống của người dân được cải thiện. Công tác an sinh xã hội được các cấp từ T.Ư đến địa phương quan tâm thực hiện kịp thời, thiết thực.

{keywords}

Các đại biểu dự hội nghị.

Từ kết quả đạt được năm 2023, báo cáo viên cũng phân tích về tình hình kinh tế thế giới và những tác động kinh tế của Việt Nam. Dự báo tình hình và kế hoạch phát triển KT-XH của Việt Nam năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang biến động nhanh và khó lường, khó dự báo trước, để đạt mục tiêu đề ra trong năm 2024, các ngành, các cấp cần tăng cường dự báo, chủ động điều hành linh hoạt, phù hợp với tình hình mới, kịp thời ứng phó với các tình huống phát sinh, tập trung triển khai hiệu quả đồng bộ các chính sách hỗ trợ phục hồi và phát triển KT-XH. 

Tại tỉnh Bắc Giang nói chung và TP Bắc Giang nói riêng cần bám sát tình hình trong nước và thế giới, quan tâm thu hút đầu tư, tạo việc làm ổn định cho người lao động. Cùng với công nghiệp, tập trung phát triển nông nghiệp với những thế mạnh, sản phẩm đặc trưng; tăng thu từ dịch vụ. 

Qua hội nghị giúp lãnh đạo TP Bắc Giang và cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, chính xác về tình hình thế giới và khu vực; quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta. Trên cơ sở đó tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần phục vụ công tác tham mưu, lãnh đạo và chỉ đạo trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên

Bắc Giang: Thông tin thời sự cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh và huyện
BẮC GIANG - Sáng 16/11, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin thời sự 6 tháng cuối năm 2023 cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.
Đảng ủy Các cơ quan tỉnh thông tin thời sự cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt
BẮC GIANG - Sáng 31/10, Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin thời sự cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt. 
Thành ủy Bắc Giang: Thông tin thời sự cho lãnh đạo chủ chốt và cán bộ, đảng viên
(BGĐT) - Ngày 23/9, Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý III năm 2022. Báo cáo viên là ông Nguyễn Trường Giang, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Brunei, Nguyên Viện trưởng Viện Biển Đông, Bộ Ngoại giao. 

Chia sẻ:
Chủ đề:
    tp-bac-giang-gan-500-dai-bieu-du-hoi-nghi-thong-tin-thoi-su-quy-iv-nam-2023.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...