Thứ tư, 22/05/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Tăng hơn 6,5 nghìn lao động tại các khu công nghiệp

Cập nhật: 18:08 ngày 20/11/2023
BẮC GIANG - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang, trong tháng 11, số lao động trong các KCN của tỉnh đã tăng trở lại, đạt 195,5 nghìn người.
{keywords}

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH Samkwang Vina, KCN Quang Châu (Việt Yên).

Trong tháng 11, đa số các doanh nghiệp (DN) trong các KCN tỉnh vẫn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định. Trong đó, nhiều DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá như: Các DN thuộc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, DN sản xuất pin năng lượng mặt trời, DN ngành cơ khí, chế tạo, may mặc,…

Do có thêm đơn hàng nên số lao động trong các KCN của tỉnh đã tăng hơn 6,5 nghìn người so với tháng 10, nâng tổng số lao động đang làm việc tại các KCN của tỉnh lên 195,5 nghìn người.

Lượng lao động tăng chủ yếu thuộc các DN: Công ty TNHH Công nghệ Chính xác Fuyu, KCN Quang Châu gần 900 người; Công ty TNHH Nwestern Solar Việt Nam, KCN Vân Trung 627 người; Công ty TNHH JA Solar NE Việt Nam, KCN Việt Hàn 330 người; Công ty TNHH Bedra Việt Nam, KCN Song Khê - Nội Hoàng 515 người,…

Trước đó, trong tháng 10 đã có một số lao động trong các KCN của tỉnh phải tạm nghỉ việc do thiếu đơn hàng sản xuất. Phần lớn số lao động này thuộc Công ty TNHH Luxshare, KCN Vân Trung và Công ty TNHH Luxshare Việt Nam, KCN Quang Châu, được tuyển hợp đồng làm theo thời vụ.

Được biết, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các DN phục hồi, sản xuất ổn định, đầu tháng 10 vừa qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa DN trong các KCN với đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan để bàn các giải pháp, tạo thuận lợi cho DN thực hiện thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa; bảo đảm cung ứng nguồn điện liên tục; an toàn phòng cháy, chữa cháy; giới thiệu việc làm mới cho công nhân;… 

Tin, ảnh: Bảo Lâm

Bổ sung nguồn điện cho phát triển công nghiệp
BẮC GIANG - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đánh giá, Bắc Giang có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất miền Bắc thời gian qua. Trong đó, điện cấp cho lĩnh vực công nghiệp, xây dựng chiếm tỷ lệ lớn với gần 70% sản lượng điện thương phẩm. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhất là phát triển công nghiệp, EVN đang cùng địa phương triển khai nhiều dự án điện trọng điểm, trong đó có trạm biến áp 220 kV và đường dây.
Phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hòa Yên
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Hòa Yên, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000), với quy mô khoảng 256,68ha.
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Tân Hưng (Lạng Giang)
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỷ lệ 1/500.
Chia sẻ:
bac-giang-tang-hon-65-nghin-lao-dong-tai-cac-khu-cong-nghiep.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...