Chủ nhật, 14/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Pháp luật
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Vụ 3 người tử vong sau uống rượu ở Sơn Động: Bình rượu có lá ngón

Cập nhật: 16:59 ngày 27/03/2024

BẮC GIANG - Liên quan đến vụ ba người đàn ông tử vong sau khi uống rượu ngâm cây rừng ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vào hồi đầu tháng 3 vừa qua, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vừa có kết luận: Các nạn nhân tử vong đều do chất độc của cây lá ngón ngâm trong bình rượu.

Như Báo Bắc Giang đã thông tin, tối 6/3/2024, ông Nông Văn U (SN 1963) ở  thôn Luông Doan, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động ăn cơm cùng con cháu tại nhà và có uống một cốc rượu ngâm. Sau đó ông U đi ngủ, sáng hôm sau con gái ông U phát hiện bố mình tử vong trên giường.

Khi gia đình tổ chức tang lễ, nhiều khách đến thăm hỏi, chia buồn. Trên bàn uống nước của gia đình có để sẵn ấm rượu ông U uống dở từ hôm trước. Các ông: Hoàng Văn Th (SN 1938) và ông Nông Văn N (SN 1960) ở cùng địa phương mỗi người uống vài chén. Sau đó ông Th có biểu hiện lạ và tử vong ngay tại chỗ. 

Ông N bị hôn mê được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sau hơn chục ngày điều trị, ngày 19/3, ông N cũng không qua khỏi.

Ngay sau đó, Công an huyện Sơn Động phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang điều tra, đồng thời gửi mẫu rượu các nạn nhân sử dụng và một số mẫu vật phẩm khác đến Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định.

Người dân cần cẩn trọng khi ngâm rượu với cây rừng.

Theo kết quả giám định, trong máu, nước tiểu, phủ tạng, dạ dày và chất chứa trong dạ dày của cả 3 nạn nhân gửi giám định có tìm thấy ethanol (cồn) và các alkaloid (gelsemine, koumine, gelsenicine) của cây lá ngón. Được biết trong cây lá ngón có chứa các alkaloid rất độc và gây tử vong đối với người. 

Ngoài ra, không tìm thấy các chất độc thường gặp khác như: Cyanide (CN); methanol; thuốc diệt chuột; hóa chất bảo vệ thực; alkaloid độc của mã tiền, cà độc dược, ô đầu-phụ tử; các chất an thần gây ngủ và các chất ma túy.
Từ kết quả giám định xác định các nạn nhân tử vong đều do chất độc cây lá ngón ngâm trong bình rượu.

Theo gia đình cho biết thì bình rượu trên là do ông U tự lên rừng tìm các loại cây về để ngâm. 

Vụ việc tiếp tục được điều tra. 


PV

Chia sẻ:
vu-3-nguoi-tu-vong-sau-uong-ruou-o-son-dong-binh-ruou-co-cay-la-ngon-164054.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...