Chủ nhật, 14/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Bắc Giang: Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 và khen thưởng các tác giả có tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia

Cập nhật: 10:09 ngày 21/02/2024
BẮC GIANG - Sáng 21/2 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Sơn Động phối hợp tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự lễ khai mạc, về phía đại biểu T.Ư có đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

{keywords}

Các đại biểu dự khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Hương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Trí Hải, Bí thư Thành ủy; Phạm Văn Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Việt Oanh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã, TP và cán bộ, hội viên, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư, tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thông tin, cùng với báo chí cả nước, những năm qua, báo chí Bắc Giang không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

{keywords}

Đồng chí Trịnh Văn Ánh phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hội Nhà báo tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Sông Thương đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hoạt động nghiệp vụ, qua đó kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong quá trình hoạt động, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí có nhiều hoạt động ý nghĩa (tặng sách, báo, quà, trao học bổng cho học sinh khó khăn…), góp phần làm cho báo chí đến gần hơn với người dân; củng cố vị thế, uy tín của báo chí trong đời sống xã hội.

Đồng chí nhấn mạnh, Hội báo Xuân được tổ chức hằng năm là dịp biểu dương, tôn vinh thành quả của báo chí gắn liền với quá trình lao động, sáng tạo của các hội viên, nhà báo trong toàn tỉnh. Đồng thời là dịp giao lưu, trao đổi, tọa đàm giữa những người làm báo với công chúng, tạo cầu nối giữa các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo với nhân dân.

{keywords}

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hội báo Xuân Giáp Thìn diễn ra từ ngày 21 đến 26/2 với các gian trưng bày của Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Sông Thương, Thư viện tỉnh và các cơ quan báo chí T.Ư thường trú tại Bắc Giang. Cũng trong khuôn khổ Hội báo Xuân, Báo Bắc Giang tổ chức trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp về thành tựu KT-XH của tỉnh trong năm qua.

Với hàng trăm ấn phẩm báo xuân, sách, tạp chí của các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương, các bức ảnh đẹp về thành tựu trên các lĩnh vực của tỉnh được trưng bày sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh.

{keywords}

Các đại biểu tham quan gian trưng bày của Báo Bắc Giang.

Cùng đó, thấy được sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước nói chung, báo chí Bắc Giang nói riêng cũng như sự đồng hành, đóng góp của báo chí và đội ngũ những người làm báo trong tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đây cũng là dịp những người làm báo gặp gỡ, lắng nghe ý kiến đóng góp của bạn đọc, khán, thính giả, từ đó không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, nghề nghiệp, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

{keywords}

Đồng chí Lê Quốc Minh trao giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí quốc gia năm 2022.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, đồng chí Lê Quốc Minh trao giấy chứng nhận cho hai tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt Giải báo chí quốc gia năm 2022; đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhóm tác giả Thanh Huyền, Đức Bích, Anh Hoàng (Đài PT-TH tỉnh) có tác phẩm đạt giải C Giải báo chí quốc gia năm 2022.

{keywords}

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhóm tác giải Đài PT-TH đạt giải C Giải báo chí quốc gia năm 2022.

Cùng đó, 11 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải báo chí do các bộ, ngành T.Ư tổ chức được biểu dương, khen thưởng.

Cũng tại chương trình, Câu lạc bộ Nhà báo nữ thuộc Hội Nhà báo tỉnh tặng quà cho 27 em học sinh vượt khó học giỏi đang theo học tại các trường: THPT Sơn Động số 3, THCS thị trấn Tây Yên Tử, Tiểu học và THCS thị trấn Tây Yên Tử, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng, nguồn kinh phí do Công ty cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang, Công ty TNHH Thành Đạt (Bắc Giang) và hộ kinh doanh Đặng Thị Út ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên tài trợ. Thư viện tỉnh tặng 150 cuốn sách cho Trường THPT Sơn Động số 3.

{keywords}

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và Câu lạc bộ Nhà báo nữ tặng quà cho học sinh của huyện Sơn Động.

Tại lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, tỉnh Bắc Giang và các đơn vị tổ chức cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tin, ảnh: Sỹ Quyết - Ngọc Anh

Bắc Giang: Khai mạc trưng bày cổ vật, hiện vật tiêu biểu thời Lý - Trần
BẮC GIANG - Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024, sáng 20/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Cổ vật tiêu biểu thời Lý - Trần trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”, “Thơ văn Lý - Trần qua thư pháp”, sản phẩm du lịch “Con đường Hoằng dương Phật pháp của các vị tổ Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử”.
Gần 500 vận động viên tham gia Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang
BẮC GIANG - Sáng 20/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, UBND huyện Sơn Động tổ chức khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024. 
Chia sẻ:
Chủ đề:
    bac-giang-khai-mac-hoi-bao-xuan-giap-thin-nam-2024-va-khen-thuong-cac-tac-gia-co-tac-pham-doat-giai-bao-chi-quoc-gia.bbg

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...