Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 32 °C / 26 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Quốc phòng
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Thanh niên Bắc Giang tích cực tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Cập nhật: 11:09 ngày 23/11/2023
BẮC GIANG – Hiện nay, hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang bắt đầu triển khai công tác khám tuyển NVQS năm 2024.
{keywords}

Ngành y tế TP Bắc Giang đã huy động thiết bị hiện đại thực hiện khám tuyển NVQS.

Tại Ban CHQS TP Bắc Giang, hàng trăm thanh niên các phường, xã đến khám tuyển. Tất cả những người đang làm ăn xa đều sắp xếp về khám tuyển theo đúng quy định.

Thanh niên Nguyễn Văn Phong (SN 2005), phường Xương Giang cho biết: “Tôi tự tin mình có đủ sức khỏe để lên đường nhập ngũ. Trở thành người lính để bảo vệ Tổ quốc đó là ước mơ từ nhỏ, vì vậy tôi đã viết đơn tình nguyện tham gia NVQS”.

Vừa thực hiện xong các nội dung khám tuyển, cầm trên tay kết quả sức khỏe đạt loại A, thanh niên Nguyễn Phúc (SN 2005), phường Xương Giang chia sẻ: “Mỗi khi nghĩ đến lúc được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh người lính, tôi cảm thấy rất tự hào. Xa gia đình hai năm là khoảng thời gian để tôi rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành hơn”.

Được biết, cùng với Phong và Phúc, tại TP Bắc Giang có gần 70 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024. Đây là năm có số đơn tình nguyện cao nhất, tăng 35% so với năm 2023.

{keywords}

Các bước khám tuyển được Hội đồng NVQS TP Bắc Giang giám sát chặt chẽ.

Trong những ngày đầu tổ chức khám tuyển, Hội đồng NVQS TP Bắc Giang đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Quá trình khám sức khỏe thực hiện qua các bước như kiểm tra chiều cao, cân nặng, khám mắt, tai mũi họng, tâm thần kinh, nội khoa, ngoại khoa; lấy mẫu xét nghiệm. 

Năm 2024, tỉnh Bắc Giang được Chính phủ giao chỉ tiêu tuyển 2.800 công dân. Để bảo đảm chỉ tiêu được giao, cùng với TP Bắc Giang, các huyện trong tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS và các thông tư, hướng dẫn liên quan, các chế độ, quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên khi tham gia nhập ngũ.

Theo Hội đồng NVQS tỉnh, công tác khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự sẽ hoàn thành vào ngày 4/12/2023. Sau khám tuyển, hội đồng NVQS các huyện, TP phối hợp với địa phương đến các gia đình công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện “3 gặp, 4 biết” (gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương; biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức) để tìm hiểu về gia cảnh, bảo đảm thanh niên được tuyển chọn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, không mắc tệ nạn xã hội…

Tin, ảnh: Trung Anh

Bắc Giang triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024
BẮC GIANG - Ngày 8/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023; triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh chủ trì.
Trung tướng Nguyễn Hồng Thái kiểm tra công tác tuyển quân tại Bắc Giang
(BGĐT) - Ngày 31/1, đoàn công tác Quân khu 1 do Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Tư lệnh Quân khu 1 làm trưởng đoàn kiểm tra công tác tuyển quân tại tỉnh Bắc Giang.
Bắc Giang hoàn thành sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024
BẮC GIANG - Theo Bộ CHQS tỉnh, đến ngày 6/11, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024. Quá trình sơ tuyển, hội đồng NVQS các địa phương thực hiện đúng luật, công khai, khách quan.
Hơn 3,2 nghìn công dân tham gia sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024
BẮC GIANG - Từ ngày 2 đến 12/10, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) thực hiện sơ tuyển đối với hơn 3,2 nghìn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...