Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 29 °C / 24 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Kinh tế
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Tân Yên: Tái diễn tình trạng xả rác thải hai bên đường tỉnh 294

Cập nhật: 08:11 ngày 29/02/2024
BẮC GIANG - Thời gian gần đây, người dân địa phương và người tham gia giao thông qua địa bàn thị trấn Nhã Nam và xã Tân Trung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) bức xúc trước tình trạng rác thải vứt hai bên đường gây ô nhiễm, mất mỹ quan và cản trở giao thông.
{keywords}

Rác thải trên ĐT 294 đoạn giáp ranh giữa thị trấn Nhã Nam và xã Tân Trung.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường tỉnh (ĐT) 294 dài khoảng 500 m chạy qua tổ dân phố Tiến Phan, thị trấn Nhã Nam và các thôn Đồng Điều 7,  Đồng Điều 8, xã Tân Trung xuất hiện hàng chục bao tải rác. Nhiều bao còn vứt ra lòng đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đáng chú ý, Khu xử lý rác thải của thị trấn Nhã Nam chỉ cách đoạn đường này vài bước chân nhưng không hiểu sao vẫn tồn tại việc xả rác bừa bãi.

Theo phản ánh của một số hộ dân, tình trạng xả rác như trên đã diễn ra nhiều ngày nay. Nguyên nhân chủ yếu do người dân các thôn: Đồng Điều 7, Đồng Điều 8 và công nhân sinh sống tại một số địa phương lận cận đi làm qua đây tiện thể chở rác thải sinh hoạt của gia đình mình vứt bừa bên vệ đường.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nhã Nam cho biết, trước đây, UBND thị trấn đã chỉ đạo Hợp tác xã Vệ sinh môi trường xanh Nhã Nam (đơn vị thu gom, xử lý rác thải của thị trấn) thu gom rác thải sinh hoạt cho một số hộ dân tại các địa phương giáp ranh gồm: Xã Tân Trung, thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) và xã An Thượng (Yên Thế) về tiêu hủy tại Khu xử lý rác thải thị trấn Nhã Nam.

{keywords}

Đoạn đường bừa bãi rác thải nằm gần ngay Khu xử lý rác thải thị trấn Nhã Nam.

Tuy nhiên, từ ngày 1/2/2024, UBND thị trấn yêu cầu Hợp tác xã Vệ sinh môi trường xanh Nhã Nam không thu gom và xử lý rác thải cho một số hộ tại các địa phương giáp ranh với thị trấn nữa.

Nguyên nhân là do trước đó, ngày 30/1/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường có Kết luận thanh tra số 26/KL-TT (thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong xây dựng, bảo vệ môi trường và quản lý, vận hành, hoạt động của Khu xử lý rác thải thị trấn Nhã Nam) nêu rõ, UBND thị trấn Nhã Nam cho thu gom rác thải của một số hộ tại các địa phương giáp ranh về xử lý là trái với nội dung cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án này đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước khi thực hiện.

Để xử lý dứt điểm tình trạng rác thải xả bừa bãi, ông Trương Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Tân Trung cho biết, chính quyền địa phương sẽ tuyên truyền, vận động bà con tập kết rác đúng nơi quy định mà xã đã bố trí. Đồng thời cử lực lượng xuống thu gom rác còn tồn đọng trên tuyến ĐT 294 đưa đi tiêu hủy trong thời gian sớm nhất.

Được biết, giữa năm 2023, nhiều khu vực tại thị trấn Nhã Nam và địa bàn giáp ranh cũng xảy ra tình trạng ứ đọng rác thải kéo dài gây ô nhiễm môi trường. Nguyên nhân là do lò đốt rác trong Khu xử lý rác thải thị trấn Nhã Nam bị hỏng.

Tin, ảnh: Bảo Lâm

Tập trung thu gom, xử lý rác thải trong năm 2024
BẮC GIANG - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 685/UBND-KTN yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ đối với công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và thời gian tới.
Rác thải ở thị trấn Nhã Nam (Tân Yên) vẫn chưa được xử lý
BẮC GIANG - Ngày 11/8, Báo Bắc Giang điện tử đưa tin “Thị trấn Nhã Nam (Tân Yên): Nhiều rác thải hai bên đường” phản ánh tình trạng lò xử lý rác của thị trấn dừng hoạt động dẫn đến người dân vứt rác tràn lan, gây ô nhiễm môi trường tại một số nơi trên địa bàn.
Thị trấn Nhã Nam (Tân Yên): Nhiều rác thải hai bên đường
BẮC GIANG - Thời gian gần đây, người dân địa phương cũng như nhiều người tham gia giao thông qua địa bàn thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên (Bắc Giang) rất bức xúc khi rác thải bị vứt hai bên đường.
Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...